Thi đấu giải đua thuyền buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc, giải ván chèo đứng các tay chèo xuất sắc 2024

Giải đấu đã chính thức tranh tài trên bờ biển tại Nha Trang trong ngày 8-6 qua đó thu hút đông đảo các tay chèo mạnh trong cả nước tham dự.

Các đội tham dự giải lần này tại biển Nha Trang. Ảnh: DUATHUYENVN
Các đội tham dự giải lần này tại biển Nha Trang. Ảnh: DUATHUYENVN

Giải đua thuyền buồm (sailing) vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải ván chèo đứng vô địch các tay chèo xuất sắc 2024 đã khai màn thi đấu sáng 8-6 trên bờ biển tại Nha Trang.

“Liên đoàn đua thuyền Việt Nam đang nỗ lực phát triển các môn thể thao hoạt động trong môi trường nước, trong đó môn thuyền buồm và ván chèo đứng là những phân môn thể thao vừa mang tính chuyên nghiệp, vừa mang tính giải trí và được chú trọng phát triển dưới góc độ xã hội hóa ở nước ta hiện nay. Trong nhiều năm qua, các giải đấu đã được tổ chức tại Việt Nam đồng thời có nhiều đơn vị đã đầu tư đào tạo huấn luyện lực lượng để làm nòng cốt cho các đội tuyển đua thuyền Việt Nam. Liên đoàn đua thuyền VIệt Nam kỳ vọng các phong trào phát triển đồng thời nhiều hoạt động gắn kết với du lịch và VĐV của Việt Nam thi đấu thành công các giải quan trọng về sailing và ván chèo đứng”, Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam – ông Lâm Quang Thành cho biết.

IMG_9242.jpg
Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam - ông Lâm Quang Thành phát biểu khai mạc giải đấu. Ảnh: DUATHUYENVN

Giải năm quy tụ 140 VĐV nam, nữ tới từ nhiều đơn vị cả nước thi đấu. Giải đưa vào tranh tài 14 nội dung, trong đó có 10 nội dung thi thành tích cao gồm thuyền optimist đối với nam, nữ dưới 18 tuổi; thuyền Laser 4, 6, 7 (ILCA 4,6,7) nam, nữ từ 14 tới 18 tuổi; thuyền 470 đôi nam, đôi nữ. Giải có 4 nội dung phong trào gồm: dành cho người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thi đấu thuyền Fareast 11, 28 nam, nữ hỗn hợp từ 18 tới 45 tuổi.

Giải đấu nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (Khánh Hòa): 1924-2024 và mở đầu cho Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024. Chương trình thi đấu kéo dài hết ngày 9-6.

Tin cùng chuyên mục