Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành 8 suất dự Paralympic Paris 2024

Bơi, cử tạ và điền kinh là những môn mà thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam đã có suất để tranh tài tại Paralympic Paris 2024 diễn ra tại Pháp từ ngày 23-8 đến 9-9.

Lực sĩ Lê Văn Công là niềm hy vọng huy chương của thể thao NKT Việt Nam tại Paralympic
Lực sĩ Lê Văn Công là niềm hy vọng huy chương của thể thao NKT Việt Nam tại Paralympic

Theo thông tin từ Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam (Paralympic Việt Nam), Ủy ban Paralympic thế giới (IPC) đã gửi thư xác nhận về trường hợp của 4 VĐV cử tạ là Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng và tuyển thủ điền kinh Phạm Nguyễn Khánh Minh đạt chuẩn chính thức tham dự Paralympic Paris 2024. Trước đó, thể thao NKT Việt Nam đã có 3 VĐV giành vé tham dự Paralympic lần này là các kình ngư Lê Tiến Đạt, Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như.

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã có 8 suất dự tranh Paralympic, hoàn thành mục tiêu đặt ra là giành được từ 6-8 suất tham dự. Vì lý do cá nhân, VĐV Trịnh Thị Bích Như vừa có đơn xin không tham dự Paralympic Paris 2024 nên đoàn thể thao NKT Việt Nam sẽ còn lại 7 VĐV. Tiếp theo, đoàn sẽ nỗ lực tập luyện và thi đấu hết sức để hướng đến mục tiêu có huy chương tại kỳ Thế vận hội này.

Hiện các VĐV đội tuyển thể thao NKT Việt Nam được bố trí tập huấn tại 2 địa điểm là Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và TPHCM. Trong đó, các VĐV điền kinh và cử tạ tập huấn tại TPHCM, còn các tuyển thủ bơi tập huấn tại Đà Nẵng. Các VĐV được tạo mọi điều kiện tối đa về trang thiết bị tập luyện, chế độ dinh dưỡng, y tế và phục hồi chức năng...

Để chuẩn bị cho kỳ Thế vận hội lần này, trong 2 năm qua, ngành TDTT và Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã tạo điều kiện tối đa để các VĐV tham gia thi đấu các giải vòng loại, nhằm cọ xát, nâng cao trình độ cũng như tìm kiếm vé chính thức tham dự Paralympic Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục