Thể dục aerobic Việt Nam giành HCV tại World Cup 2024 ở Nhật Bản

Đội tuyển thể dục aerobic Việt Nam có mặt tại Nhật Bản dự giải World Cup 2024 của Liên đoàn thể dục thế giới và chúng ta giành tấm HCV quan trọng.

Đội thể dục aerobic Việt Nam có HCV tại Nhật Bản. Ảnh: IVAN.F.MELOGYM
Đội thể dục aerobic Việt Nam có HCV tại Nhật Bản. Ảnh: IVAN.F.MELOGYM

Chiều ngày tranh tài 26-5 tại Nhật Bản, đội thể dục aerobic Việt Nam đã dự nội dung nhóm 5 người với Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Việt Anh và Vương Hoài Ân. Nội dung có 8 đội tham dự gồm Việt Nam, Hungary, Phần Lan, Nhật Bản (2 đội), Romania, Pháp, Trung Quốc.

Kết thúc bài biểu diễn, các tuyển thủ aerobic Việt Nam đã giành được điểm chuyên môn 19.866 điểm qua đó xếp nhất, đạt HCV. Đội Pháp ở vị trí thứ nhì với điểm 19.241 còn đội Hungary ở vị trí thứ 3 với 19.155 điểm. Chúng ta không dự nội dung cá nhân nam, nữ ở giải. Trong nội dung bộ 3 thì Lê Hoàng Phong, Nguyễn Chế Thanh, Trần Ngọc Thúy Vi đạt 19.077 điểm qua đó xếp hạng 5 trong khi vô địch bài biểu diễn là đội Bulgaria (20.033 điểm). Ở nội dung đôi phối hợp nam-nữ, cặp tuyển thủ Hoàng Gia Bảo, Trần Phạm Huyền Linh không có kết quả tốt nhất nên xếp vị trí hạng 6 với 17.600 điểm.

Giải đấu năm nay được tổ chức tại thành phố Yokohama (Nhật Bản) và tranh tài trong các ngày 25, 26-5 quy tụ những đội thể dục aerobic tốt nhất thế giới góp mặt. Ở giải, ngoài các nội dung dành cho hệ vô địch, ban tổ chức còn đưa vào thi đấu nội dung đối với nhóm tuổi trẻ.

Đây là giải quốc tế quan trọng để các tuyển thủ thể dục aerobic Việt Nam chuẩn bị chuyên môn kỹ lưỡng nhất trước khi tranh tài giải vô địch châu Á 2024 trên sân nhà. Việt Nam sẽ tổ chức giải vô địch thể dục aerobic 2024 từ ngày 8 tới 10-6 tại Hà Nội và sẽ quy tụ các đội tới từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu lục thi đấu các nội dung.

Tin cùng chuyên mục