Thầy trò HLV Polking bị chỉ trích sau trận thua Trung Quốc

Khởi đầu không thành công khi để thua đội tuyển Trung Quốc 1-2 trên sân nhà, thầy trò HLV Polking đã hứng chịu chỉ trích từ giới truyền thông Thái Lan. Bảng đấu này còn có đội bóng rất mạnh là Hàn Quốc, nên việc thua trận trên sân nhà trước Trung Quốc sẽ ảnh hưởng lớn đến mục tiêu đi tiếp của Thái Lan.
Thầy trò HLV Polking bị chỉ trích sau trận thua Trung Quốc

Báo điện tử hàng đầu Thái Lan Sanook đã nêu những điểm yếu của Thái Lan trong trận thua ngược trước Trung Quốc, trong đó có việc cầu thủ Thái Lan thi đấu quá tự do cùng với việc một số cầu thủ thi đấu lệch vai không đúng với sở trường. Như Kritsada thay vì đá tiền vệ thì được kéo về đá trung vệ mà chính sai lầm của cầu thủ này tạo cơ hội cho Trung Quốc ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1.

Còn trường hợp của Supachok, theo trang Sanook phân tích thì bị đảo sang đá biên phải thay vì vị trí biên trái sở trường. Trận này Supachok có 1 pha kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, nhưng thể hiện trong suốt 90 phút vẫn chưa đạt theo như mong đợi. Cùng với những phân tích khác, truyền thông Thái Lan đã nhấn mạnh thất bại của đội tuyển nước này đến từ việc bố trí đội hình không phù hợp của HLV Polking.

Đội tuyển Việt Nam cùng Malaysia đã giành trọn 3 điểm ở lượt trận đầu tiên

Đội tuyển Việt Nam cùng Malaysia đã giành trọn 3 điểm ở lượt trận đầu tiên

Có thể Thái Lan còn không may mắn từ những chấn thương của Chanathip hay Pansa, nhưng trận thua này sẽ tác động lớn đến tâm lý của các cầu thủ Thái Lan trong những trận kế tiếp. Trước mắt là sẽ không có sự phục vụ của Chanathip ở trận đấu kế tiếp gặp Singapore mà nhiều khả năng Sarach sẽ thay thế. May mắn cho Thái Lan khi Singapore được nhận diện là đội yếu nhất ở bảng đấu này.

Lượt trận đầu tiên vừa qua, nhiều đại diện khác của Đông Nam Á cũng thua trận như Nhật Bản - Myanmar 5-0, Hàn Quốc - Singapore 5-0, Iraq - Indonesia 5-1. Hai đội giành chiến thắng là Việt Nam khi giành trọn 3 điểm ngay tại Manila sau chiến thắng 2-0 trước Trung Quốc và Malaysia thắng Kyrgzstan 4-3.

Tin cùng chuyên mục