Thầy Park làm HLV trưởng bắn súng Việt Nam

Như vậy, đội bắn súng Việt Nam chính thức có tân HLV trưởng sau khi cựu HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung rời nhiệm vụ sau SEA Games 31.

HLV Park Chung-gun và xạ thủ Trần Quốc Cường bây giờ đã là những người làm việc cùng nhau tại ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN
HLV Park Chung-gun và xạ thủ Trần Quốc Cường bây giờ đã là những người làm việc cùng nhau tại ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

Theo quyết định của Tổng cục TDTT, chuyên gia người Hàn Quốc – ông Park Chung-gun đã được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam bắt đầu từ ngày 1-6. Trước đó, theo quyết định của đội tuyển quốc gia về tập huấn thi đấu ở giai đoạn đầu năm và chuẩn bị, thi đấu SEA Games 31, HLV Nguyễn Thị Nhung là HLV trưởng. Bây giờ, bà Nhung đã không tham gia ban huấn luyện sau SEA Games 31.

Chuyên gia Park Chung-gun trở là một trong những HLV ngoại đầu tiên được giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Trước đây, HLV trưởng của bắn súng Việt Nam đều là các HLV trong nước.

Ông Park Chung-gun đã có thời gian làm việc dài cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam và cùng HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung tham gia huấn luyện các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường thi đấu tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016 và chúng ta có 1 HCV bài bắn 10m súng ngắn hơi nam, 1 HCB bài bắn 50m súng ngắn bắn chậm.

Cũng từ ngày 1-6, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đã bổ sung thêm cựu xạ thủ Trần Quốc Cường ở vai trò HLV. Thành phần ban huấn luyện gồm HLV Park Chung-gun, Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nghiêm Việt Hùng. Cựu xạ thủ Trần Quốc Cường đã kết thúc sự nghiệp thi đấu sau SEA Games 31 để chuyển hẳn qua công tác huấn luyện. Ngoài vai trò HLV trong ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, HLV Trần Quốc Cường cũng còn công tác tại đơn vị chủ quản là thể thao Hải Dương.

Phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) – bà Vũ Anh Đào xác nhận “đội tuyển bắn súng Việt Nam sau SEA Games 31 đã có quyết định tập trung mới với khoảng 20 xạ thủ để duy trì tập luyện và chuẩn bị cho một số giải quốc tế trong năm. Chúng tôi có những mục tiêu quan trọng đối với tranh suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nên không để các tuyển thủ mất tập trung tập luyện. Chuyên gia Park Chung-gun chính thức là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia”.

Tin cùng chuyên mục