Thầy Park đi ‘xem giò’ U22 Myanmar

Lượt trận thứ hai thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra vào chiều nay (30-10) với cuộc so tài giữa hai đội Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa. Đây cũng là trận ra quân của Myanmar, đối thủ chính của Việt Nam ở cuộc đua tranh ngôi đầu bảng.

U22 Việt Nam để lại nhiều lo lắng dù đã thắng Đài Bắc Trung Hoa ở trận ra quân
U22 Việt Nam để lại nhiều lo lắng dù đã thắng Đài Bắc Trung Hoa ở trận ra quân

HLV Park Hang-seo đã lên kế hoạch sẽ trực tiếp đến sân vận động Dolena Omurzakova để theo dõi trận đấu này. Sở dĩ ông muốn đến sân để trực tiếp xem “giò” đội Myanmar là bởi các đội tuyển trẻ vốn thường có nhiều thay đổi qua hàng năm, trong khi đó cũng đã khá lâu Việt Nam chưa có dịp thi đấu cùng Myanmar cả ở đội tuyển lẫn U23.

Cục diện bảng I sau lượt trận đầu tiên đội Việt Nam tạm dẫn đầu với 3 điểm với hiệu số 1/0. Thứ hạng thực sự khá mong manh bởi Đài Bắc Trung Hoa ở tình thế sẽ bị loại nếu thua hoặc hòa, buộc sẽ từ bỏ lối đá phòng ngự trong cuộc so tài với Myanmar. Chính vì thế mà dễ rơi vào bẫy phản công của Myanmar, nên nếu giành chiến thắng qua việc ghi hơn 1 bàn, Myanmar sẽ giành ngôi đầu bảng và chiếm ưu thế trước cuộc so tài cùng U22 Việt Nam ở trận quyết định vào chiều 2-11.

Myanmar vốn được đánh giá cao hơn Đài Bắc Trung Hoa nên một chiến thắng đến với họ sẽ không là điều bất ngờ. HLV Park Hang-seo thừa nhận là không có nhiều thông tin về đội U22 Myanmar nên đây cũng là cơ hội để ông quan sát lối chơi của đội bóng này.

Tin cùng chuyên mục