Cụ thể, một cựu cầu thủ của CLB Sainty (CLB Jiangsu Suning ở giải Super League Trung Quốc) đã tiết lộ là có 4 cầu thủ của Trung Quốc tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Iran vừa qua. Trận đấu mà đội Trung Quốc để thua 0-3 cùng lối chơi bạc nhược.
Danh tánh 4 cầu thủ bị nêu cụ thể là Hao Junmin, Wu Xi, Feng Xiaoting và Shi Ke đã tham gia các cược số tiền rất lớn ở tứ kết Asian Cup 2019. Thậm chí tài khoản Wild East Football trên Twitter (chuyên đưa tin về bóng đá Trung Quốc) đã công bố nội dung tin nhắn của 4 cầu thủ này trên ứng dụng Wechat.

Trong trận đấu ấy, cả 4 cầu thủ đều được HLV Lippi tung vào đá chính, nhưng sau khi để thua 0-2, ông Lippi phát hiện ra sự lỏng lẻo của các cầu thủ nên đã rút tiền vệ Wu Xi và trung vệ Feng Xiaoting. Trước Iran quá mạnh và nếu nguồn tin có đến 4 cầu thủ tham gia dàn xếp tỷ số thì việc đội Trung Quốc không thể lật ngược tình thế là điều hiển nhiên.
Ông Lippi cũng nhanh chóng nói lời chia tay với bóng đá Trung Quốc sau khi đội bóng này về nước.