Thắng Porto trên loạt sút luân lưu, PVF giành hạng Ba giải U16 quốc tế

Ở trận tranh hạng Ba giải Sao Mai Thượng Hải Champions Cup 2023 diễn ra vào chiều 3-9, các cầu thủ U15 PVF đã vượt qua U16 Porto trên loạt sút luân lưu 11m sau 80 phút bất phân thắng bại để giành Huy chương đồng.
PVF giành Huy chương đồng giải Sao Mai Thượng Hải Champions Cup 2023
PVF giành Huy chương đồng giải Sao Mai Thượng Hải Champions Cup 2023

Thực sự thì diễn biến trận đấu có phần nghiêng về đội trẻ đến từ châu Âu. U16 Porto nhỉnh hơn về nhiều mặt và đã tiếp cận trận đấu tốt hơn với việc liên tục tạo sức ép bên phần sân PVF. Những áp lực từ các cầu thủ trẻ đến từ Bồ Đào Nha đã giúp họ sớm có bàn thắng dẫn trước ngay vào phút thứ 7.

Sau bàn thắng, Porto tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt và có thêm nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Vất vả trong việc tổ chức thế trận phòng ngự, nhưng đến phút 43, PVF đã bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa 1-1. Lê Phát thực hiện đường chọc khe cho Quang Anh băng nhanh vào vòng 16m50 nhận bóng và thực hiện đường chuyền ngang cắt mặt khung thành cho Mạnh Dũng đệm bóng gỡ hòa 1-1.

Tham dự giải này là cơ hội quý giá cho các cầu thủ trẻ PVF cọ xát, trong ảnh là trận thắng 4-0 trước Học viện Aspire

Tham dự giải này là cơ hội quý giá cho các cầu thủ trẻ PVF cọ xát, trong ảnh là trận thắng 4-0 trước Học viện Aspire

Bất phân thắng bại ở giờ đấu chính, hai đội bước vào thi sút luân lưu 11m. Chỉ sau 4 lượt sút đầu tiên số phận trận đấu đã được định đoạt với phần thắng nghiêng về PVF. Nguyễn Quốc Khánh, Lê Minh Nhật, Nguyễn Sỹ Mạnh Dũng và Trần Gia Huy là những cầu thủ thực hiện thành công loạt sút 11m cho PVF. Trong khi đó, thủ môn Phạm Huy Hoàng cản hai cú đá ở lượt thứ nhất và thứ ba, giúp PVF thắng chung cuộc 4-1.

Trước đó ở vòng bảng, PVF thua Ulsan Hyundai 1-2, sau đó thắng Man City 2-1, Học viện Aspire 4-0. Tại bán kết, đội thua Cerezo Osaka 1-4 và đi tranh Huy chương đồng với Porto.

Tin cùng chuyên mục