Thắng Pháp, hạ chủ nhà Thái Lan, đội tuyển bi sắt Việt Nam lần đầu vô địch thế giới

Tối 27-11, tại Giải vô địch Bi sắt thế giới đội tuyển Bi sắt Việt Nam đã đánh bại đội Thái Lan với tỉ số 13-12 trong trận chung kết đầy kịch tính, giành chức vô địch thế giới ở nội dung bộ ba nữ.
Các cô gái Việt Nam bước lên bục cao nhất giành Huy chương vàng bi sắt thế giới nội dung ba nữ
Các cô gái Việt Nam bước lên bục cao nhất giành Huy chương vàng bi sắt thế giới nội dung ba nữ

Chia sẻ với phóng viên, ông Đoàn Tuấn Anh, phụ trách bộ môn bi sắt Cục TDTT cho biết: 4 tuyển thủ đại diện đội tuyển Việt Nam tranh tài nội dung bộ ba nữ gồm, 2 vận động viên (VĐV) Trịnh Thị Kim Thanh và Trần Thị Diễm Trang thuộc tỉnh Bình Dương và 2 VĐV Thạch Thị Ánh Lan, Kim Thị Thu Thảo thuộc tỉnh Trà Vinh đã mang về chức vô địch thế giới đầu tiên cho bi sắt Việt Nam.

Trước đó ở bán kết, các cô gái Việt Nam xuất sắc đánh bại đội tuyển Pháp với điểm số 13/10 để có mặt ở chung kết, chạm trán với chủ nhà Thái Lan.

Trận chung kết nội dung bộ ba nữ vừa kết thúc tại Bangkok (Thái Lan), Việt Nam giành chiến thắng sít sao trước Thái Lan với tỉ số 13-12. Trong khoảng thời gian thi đấu, trận chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi tưởng chừng có thời điểm tuột mất ngôi hậu khỏi tay các cô gái Việt Nam.

Các cô gái Việt Nam khởi đầu tốt hơn khi vượt dẫn 3-0, 6-1 tuy nhiên các tuyển thủ chủ nhà Thái Lan xuất sắc gỡ hòa 6-6. Nhưng nhờ sự nỗ lực của mình, đội tuyển Việt Nam tạo cách biệt 11-8 trước khi đối thủ vùng lên dẫn ngược 12-11.

Dù vậy, sự bản lĩnh ở thời điểm quyết định, các cô gái Việt Nam vươn lên giành chiến thắng chung cuộc 13-12 trong niềm vui vỡ òa để giành HCV đầu tiên cho lịch sử bi sắt Việt Nam.

*Dấu ấn đặc biệt của thể thao Bình Dương

Với đóng góp quan trọng của mình cho thể thao Việt Nam nói chung, năm 2023 có thể xem là năm thành công ngoài mong đợi của thể thao Bình Dương khi góp mặt một loạt các nhà vô địch thế giới: Bao Phương Vinh (billiards carom 3 băng), Hồ Huy Bình (thể hình), Lại Lý Huynh (cờ tướng) và gần đây nhất là Trần Thị Diễm Trang, Trịnh Thị Kim Thanh (bi sắt).

Nhà vô địch thế giới Lại Lý Huynh vừa về đến Việt Nam, được lãnh đạo ngành thể thao Bình Dương đón và tặng hoa tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 27-11.

Nhà vô địch thế giới Lại Lý Huynh vừa về đến Việt Nam, được lãnh đạo ngành thể thao Bình Dương đón và tặng hoa tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 27-11.

Với định hướng bài bản, khoa học, sự quản lý điều hành chuyên nghiệp cùng với sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo nơi đây, kỳ vọng thể thao Bình Dương tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho thành công chung của thể thao nước nhà.

Tin cùng chuyên mục