Thắng bán kết, Nguyễn Thị Tâm làm nên lịch sử lọt vào chung kết vô địch thế giới

Tay đấm Nguyễn Thị Tâm đã trở thành nữ VĐV quyền Anh (boxing) của Việt Nam có thành tích tốt nhất ở giải vô địch thế giới từ trước tới nay.
Nguyễn Thị Tâm có chiến thắng quan trọng để vào chung kết giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: IBA
Nguyễn Thị Tâm có chiến thắng quan trọng để vào chung kết giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: IBA

Nguyễn Thị Tâm đã bước vào trận bán kết hạng 48-50kg nữ gặp đối thủ người Pháp Lkhadiri Wassila trong tối thi đấu tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 tại Ấn Độ ngày 23-3.

Nguyễn Thị Tâm là người có lợi thế hơn khi sải tay dài hơn đối thủ, chính vì thế Lkhadiri Wassila liên tục tìm phương án áp sát nhằm hạn chế bất lợi của mình. Là người có kinh nghiệm qua các giải đấu quốc tế, tay đấm Lkhadiri Wassila di chuyển khá linh hoạt và sau những tình huống bị Nguyễn Thị Tâm ra đòn ghi điểm thì lập tức cô ra đòn trở lại nhằm lấy lại ưu thế. Trong ván thứ 3, ván quyết định, Nguyễn Thị Tâm liên tục ở thế phòng thủ trước những cú đấm của đối phương và cô không mắc sai lầm nào.

Khép lại 3 ván đấu, các trọng tài đã chấm Nguyễn Thị Tâm giành điểm ưu thế hơn, qua đó tay đấm của Việt Nam giành thắng lợi bằng tỉ số chung cuộc 4-1. Theo quy định của giải đấu, việc lọt vào chung kết hạng cân, VĐV được khoản thưởng gần 50.000 USD.

Tại trận bán kết còn lại của hạng cân, tay đấm Nikhat Zareen (Ấn Độ) đã thắng hạt giống số 5 là Valencia Victoria Ingrit Lorena (Colombia). Chung kết hạng 48-50kg giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 sẽ là cuộc đấu giữa Nguyễn Thị Tâm với võ sĩ chủ nhà Nikhat Zareen.

Trong lịch sử, chúng ta chưa có tay đấm nào lọt vào một trận chung kết tại giải boxing thuộc hệ thống thi đấu vô địch thế giới. Thành tích tốt nhất trước đó vẫn chỉ là tấm HCĐ của Nguyễn Thị Hương (81kg) tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2019. Bây giờ, việc đã nắm chắc thành tích HCB và còn có thể hơn thế (nếu thắng tại chung kết) đã giúp Nguyễn Thị Tâm trở thành VĐV boxing nữ có kết quả quốc tế tốt nhất của chúng ta.

Tin cùng chuyên mục