Thái Lan thắng dễ 3-1 trước đội tuyển futsal Trung Quốc

Sau cuộc so tài bất phân thắng bại giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Myanmar, hai đội còn lại ở bảng A đã gặp nhau trong trận đấu muộn của bảng này. Đội chủ nhà Thái Lan đã giành trọn 3 điểm qua chiến thắng 3-1.

Thái Lan có trận ra quân thuận lợi trước Trung Quốc. Ảnh: FAT
Thái Lan có trận ra quân thuận lợi trước Trung Quốc. Ảnh: FAT

Trung Quốc vốn bị đánh giá yếu hơn nên các cầu thủ Thái Lan đã hướng đến mục tiêu 3 điểm, thậm chí là tỷ số cách biệt để tạo sự hưng phấn ở ngày ra quân. Dù vậy, những tính toán của đội chủ nhà cũng gặp chút khó khăn ở đầu trận trước lối nhập cuộc tự tin và thi đấu gắn kết của đối phương.

Đến phút 14, những nỗ lực của các cầu thủ Thái Lan cũng được đền đáp với bàn mở tỷ số. Tận dụng sai lầm khi một cầu thủ của Trung Quốc để mất bóng, Chamemcharoen kết thúc hiểm hóc cận thành mở tỷ số cho đội chủ nhà. Sau đó 1 phút, cách biệt đã được nhân đôi với pha lập công của Supawut từ cú sút chép góc.

Áp lực cho các cầu thủ Trung Quốc thêm chồng chất trước khi hiệp đầu khép lại họ thua thêm bàn thứ 3 sau pha dứt điểm của Muhammad, chân sút gốc Ghana đang đầu quân cho Thái Lan.

Không còn gì để mất, Trung Quốc dâng cao đội hình tấn công và thi đấu power-play trước đội chủ nhà. Mãi đến cuối trận, Trung Quốc mới có được bàn gỡ 1-3 từ pha lập công của đội trưởng Xu Yang.

Sau lượt trận đầu tiên, đội chủ nhà Thái Lan tạm đầu bảng A VCK futsal châu Á 2024 với 3 điểm. Theo sau lần lượt là Việt Nam, Myanmar (cùng 1 điểm) và Trung Quốc 0 điểm. Lượt trận thứ hai vào ngày 19-4, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc vào lúc 14 giờ, ngay sau đó là cuộc so tài giữa Thái Lan và Myanmar.

Tin cùng chuyên mục