Thái Lan đặt 1 chân vào vòng 1/8 Asian Cup 2023

Đội tuyển Thái Lan đã giành 1 điểm quý giá trước các cầu thủ Oman qua trận hòa không bàn thắng vào tối 21-1. Với 4 điểm có được, đoàn quân của HLV Masatada như đặt 1 chân vào vòng tiếp theo.

Thái Lan (áo trắng) bất phân thắng bại cùng Oman
Thái Lan (áo trắng) bất phân thắng bại cùng Oman

Gặp đối thủ được đánh giá cao hơn, Thái Lan đã chủ động đá phòng ngự ngay từ đầu trận, nhường quyền kiểm soát bóng cho các cầu thủ Oman. Sự chắc chắn của hàng phòng ngự Thái Lan đã làm nản lòng hàng công của Oman khi đội bóng ít tạo được cơ hội nguy hiểm trước khung thành Thái Lan. Bên cạnh đó, cặp trung vệ của Thái Lan trong trận này có chiều cao khá tốt nên sẵn sàng đón các pha tấn công bóng bổng, không chiến cùng đối phương.

Cơ hội nguy hiểm đầu tiên lại do chính Thái Lan tạo ra ở phút 16, Theerathon Bunmathan đá phạt góc ở bên trái, trung vệ có chiều cao 1,95 Elias Dolah lao vào đánh đầu cận thành nhưng trúng người thủ môn Oman bật ra. Oman đáp trả ở phút 20 cũng từ pha dứt điểm tương tự, Issam Al Sabhi tung cú sút trúng ngay người thủ môn Patiwat.

Sang hiệp hai, đôi bên đều thi đấu chặt chẽ như cùng hướng đến mục tiêu chính là chia điểm. Các pha tấn công của Oman chủ yếu khai thác từ những đường chuyền bổng nhưng không thắng được hàng phòng ngự đội tuyển Thái Lan vốn đã chuẩn bị bài “không chiến” khá tốt.

Bất phân thắng bại, Thái Lan đạt 4 điểm sau 2 trận và đến gần với vòng đấu loại trực tiếp. Trận cuối vào ngày 25-1, Thái Lan sẽ gặp Saudi Arabia, trong khi Oman sẽ gặp Kyrgyzstan.

Tin cùng chuyên mục