Ten Hag cảnh báo Luật công bằng tài chính ngăn Man Utd ký với tiền đạo mới

Man United muốn ký hợp đồng với một tiền đạo mới trong tháng Giêng để lấp đầy khoảng trống do sự vắng mặt kéo dài của Anthony Martial. Nhưng hôm thứ Sáu, Erik ten Hag cho biết các quy định về công bằng tài chính (FFP) ngăn cản họ làm điều đó

HLV Erik ten Hag nêu một thực tế về Luật công bằng tài chính
HLV Erik ten Hag nêu một thực tế về Luật công bằng tài chính

Martial đã phải nghỉ thi đấu cho đến tháng 4 sau khi trải qua ca phẫu thuật chấn thương vòm háng nhưng Man United, giống như một số CLB hàng đầu ở Anh, dường như quan tâm đến việc giảm bớt hơn là củng cố đội hình, khi họ phải đối mặt với tác động từ lợi nhuận của Premier League và quy luật bền vững.

HLV Ten Hag nói: “Tôi đã tìm nhưng không còn chỗ trống. Không có khoảng trống trên FFP để làm điều gì đó cho sự thiếu hụt số lượng ở vị trí tiền đạo. Tất nhiên, chúng tôi có Marcus Rashford có thể chơi ở vị trí tiền đạo, tôi nghĩ chúng tôi cũng có một số lựa chọn thay thế khác. Rõ ràng là bây giờ Anthony phải nghỉ thi đấu vài tháng. Đó là một khoảng trống trong đội hình".

Ten Hag lần đầu tiên nói chuyện với giới truyền thông kể từ khi Man United chiêu mộ Omar Berrada từ đối thủ địa phương Manchester City về làm giám đốc điều hành mới của họ. Việc Berrada đến Old Trafford là một trong những thương vụ quan trọng đầu tiên được Man United thực hiện kể từ khi tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe mua 25% cổ phần của CLB với giá 1,3 tỷ đô la.

Man United đã không có giám đốc điều hành thường trực kể từ khi Richard Arnold rời đi vào cuối năm ngoái. Ten Hag nói về động thái của Berrada: “Nó mang lại tinh thần cho toàn bộ CLB này. Mọi người đều nhận thấy rằng CLB này đang bước vào giai đoạn thay đổi nhưng vì chúng tôi muốn đạt được những mục tiêu cao nên các tiêu chuẩn phải thay đổi”. HLV người Hà Lan nói thêm: “Chúng tôi hiểu mình phải thay đổi và chúng tôi đã bắt đầu quá trình đó với phòng thay đồ ở mùa giải trước.

"Nhưng cũng có nhiều phòng ban nên tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ". Trọng tâm ngắn hạn của Man United là trận đấu ở Cúp FA với đội hạng tư Newport vào Chủ nhật, với thể thức loại trực tiếp đại diện cho hy vọng còn lại của họ về danh hiệu mùa này. Trận đấu này đánh dấu màn ra mắt được chờ đợi từ lâu của Man United với bản hợp đồng trước mùa giải Altay Bayindir.

“Đúng vậy, cậu ấy sẽ đứng trong khung thành”, Ten Hag nói về cựu thủ môn Fenerbahce. "Cậu ấy chơi cho một CLB lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ dưới áp lực lớn, vì vậy cậu ấy biết cách đối phó với nó. "Tất cả chúng tôi đều rất thuyết phục khi đưa cậu ấy đến CLB này... Chúng tôi rất mong chờ đến Chủ nhật. Altay, tất nhiên là rất có động lực và cậu ấy nóng lòng chờ đợi khoảnh khắc này”.

Tin cùng chuyên mục