Ten Hag ca ngợi Marcus Rashford sau chiến thắng Leeds United

HLV Erik ten Hag của Manchester United tỏ ra rất hào hứng khi nói về Marcus Rashford, người phá vỡ thế bế tắc trong chiến thắng quan trọng trước Leeds United.
HLV Erik ten Hag và Marcus Rashford sau trận đấu
HLV Erik ten Hag và Marcus Rashford sau trận đấu

Rashford đã lao lên đánh đầu để ghi bàn phút 80, giúp Quỷ đỏ giành chiến thắng 2-0 vào Chủ nhật. Ten Hag nói về địa vị chói sáng của Rashford ở Old Trafford lẫn trong làng bóng Anh. “Cậu ấy chắc chắn là một trong số những cầu thủ giỏi nhất. Cậu ấy có kỹ năng. Tôi đã bị thuyết phục ngay từ giây phút đầu tiên, tôi thực sự hào hứng khi được làm việc với cậu ấy, tôi nghĩ mình có thể khai thác được nhiều hơn từ cậu ấy.

"Nhưng cậu ấy có rất nhiều kỹ năng và tiềm năng cao như vậy và thậm chí còn có thể nhiều hơn thế nữa. Khi làm việc tốt, Marcus sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn nữa vì cậu ấy có thể ghi bàn bằng cả chân trái, chân phải và bằng đầu.

"Vấn đề là dù cậu ấy có vào được vị trí nhưng cả đội cũng phải có khả năng chuyền vào đó và tạt bóng chính xác vào đó, như họ đã làm hôm nay. Tôi nghĩ đó là điều tôi muốn mô tả.

"Nếu bạn có đội hình tốt hơn và bình tĩnh hơn khi cầm bóng, bạn sẽ chuyển đổi lối chơi hoặc bạn có thêm một đường chuyền, giống như chúng tôi đã làm để ghi bàn. Và cuối cùng, một đường chuyền tuyệt vời của Shawy và Marcus đã đến đúng lúc. Và một lần nữa, đó là một bước đi tốt của Wout Weghorst ở vị trí tiền đạo".

Rashford đã có 21 bàn thắng mùa này, chỉ kém đúng 1 bàn so với kỷ lục của bản thân ở mùa giải 2019-2020 và không có cầu thủ nào của Man United phá vỡ mốc 30 bàn trong một mùa giải kể từ Robin van Persie ở mùa giải 2012-2013.

Marcus Rashford ăn mừng bàn thắng

Marcus Rashford ăn mừng bàn thắng

Ten Hag gợi ý rằng Rashford có thể kết thúc sự chờ đợi đó với phần tốt nhất của 4 tháng bóng đá vẫn còn phía trước. "Vào tháng 8 hoặc tháng 9, bạn đã hỏi tôi, 'ông có nghĩ rằng trong đội của mình có một cầu thủ có thể ghi 20 bàn không?' và tôi đã xác nhận. Tôi nghĩ cậu ấy có thể làm được điều đó.

"Bây giờ, nếu bạn hài lòng với thành tích của mình thì nó sẽ dừng lại. Bởi vì sự hài lòng dẫn đến sự lười biếng, bạn phải tiếp tục đầu tư hàng ngày và khi cậu ấy tiếp tục đầu tư, giữ sự tập trung trong mọi trận đấu, mang lại năng lượng và niềm tin, cậu ấy sẽ ghi bàn, sẽ tiếp tục ghi bàn.

Marcus Rashford hiện đã ghi được 71 bàn thắng tại Premier League, nhiều hơn cả Eric Cantona ghi cho cả Leeds United và Manchester United (70 bàn).

"Vì vậy, tôi không biết khi nào bàn thắng sẽ dừng lại nhưng bàn thắng phải diễn ra từ trận đấu này sang trận đấu khác và trong tuần. Hãy làm những điều đúng đắn. Tôi nghĩ với tư cách là một HLV, với tư cách là một ban huấn luyện, chúng tôi phải thúc đẩy cậu ấy nhưng cuối cùng điều đó cũng đến từ cầu thủ. Khi cậu ta mất tập trung, việc ghi bàn sẽ dừng lại, rõ ràng là vậy".

Tin cùng chuyên mục