‘Tchouameni không nhiều cơ hội dự trận chung kết, nhưng cũng không loại trừ khả năng’

HLV Real Madrid Carlo Ancelotti đã tổ chức một cuộc họp báo trước cuộc đụng độ của Kền kền trắng với Alaves, trận đấu áp chót ở La Liga và chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến trận chung kết Champions League.

HLV Carlo Ancelotti động viên cậu học trò Aurelien Tchouameni
HLV Carlo Ancelotti động viên cậu học trò Aurelien Tchouameni

Real Madrid sẽ phải đối mặt với chặng cuối cùng này của La Liga để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League 2023-2024. Real Madrid sẽ tiếp Alaves tại Santiago Bernabeu vào thứ Ba, trong một bữa tiệc danh hiệu.

Carlo Ancelotti nói trong cuộc họp báo: “Chúng tôi phải tận dụng những trận đấu này để duy trì động lực tốt. Những ai không thi đấu ở Granada sẽ được ra sân. Điều quan trọng là phải có nhịp điệu và động lực”.

Điều có vẻ như Ancelotti sẽ không thay đổi là ở hàng tấn công: "Mục tiêu là vào đến trận chung kết với toàn đội có đủ thể lực. Courtois và Militao cần nhịp độ và số phút ra sân. Trong tuần trước trận chung kết, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định. Lunin hoặc Kepa cũng có thể ra sân, không có nhiều trận đấu và sẽ rất khó khăn.

"Lunin đã có một mùa giải tuyệt vời và Courtois là thủ môn xuất sắc nhất thế giới khi tìm thấy đẳng cấp của mình. Tôi cũng nghĩ như bạn. Lunin đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều và tôi phải tính đến cậu ấy cũng như tôi phải tính đến thủ môn xuất sắc nhất thế giới sẽ trở lại sau chín tháng không thi đấu”.

Một trong những điểm thu hút chính ở La Liga vào cuối mùa giải có thể là 'Pichichi' của Bellingham - tay săn bàn hàng đầu La Liga-, mặc dù Ancelotti đã nói rõ rằng ông không nghĩ đến điều đó: "Cậu ấy đã đạt được mục tiêu của mình, cậu ấy đã đạt được mục tiêu sau một mùa giải xuất sắc, làm mọi người ngạc nhiên. Đối với chúng tôi, danh hiệu Vua phá lưới không quá quan trọng. Cậu ấy đã có một mùa giải tuyệt vời, đây là năm đầu tiên Bellingham ở đây và không ai mong đợi điều đó”.

Aurelien Tchouameni sẽ không ra sân trong trận gặp Alaves, thậm chí có thể không góp mặt trong trận chung kết Champions League: "Cậu ấy không có nhiều cơ hội vào chung kết, nhưng không bị loại. Tuần này sẽ rất quan trọng".

“Tôi biết ít hơn về Fran Garcia, Joselu và Brahim nhưng họ đã chơi rất tốt. Có những cầu thủ lẽ ra có thể đóng góp nhiều hơn, nhưng tôi đã không cho họ thời gian thi đấu mà họ xứng đáng được hưởng, như Ceballos hay Arda Guler, những người đã gây bất ngờ cho tôi vì đã thể hiện rất tốt trong suốt mùa giải”.

Tin cùng chuyên mục