Tay vợt Trần Huy Bảo: Bóng bàn vẫn là đam mê số 1 của tôi

Trần Huy Bảo không phải gương mặt xa lạ của làng bóng bàn Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ bóng bàn khu vực phía Nam và TPHCM. Rời các giải đấu chuyên nghiệp được 10 năm, Trần Huy Bảo của bây giờ chỉ góp mặt trong những giải phong trào bởi dù gì việc cầm vợt ra thi đấu vẫn là đam mê số 1 không thể nghỉ hẳn...
Trần Huy Bảo có mặt tại Hà Nội thi đấu giải để bảo vệ ngôi vô địch đơn nam đang giữ. Ảnh: MINH MINH
Trần Huy Bảo có mặt tại Hà Nội thi đấu giải để bảo vệ ngôi vô địch đơn nam đang giữ. Ảnh: MINH MINH

“Tính tới bây giờ, tôi đã thôi không tham gia các giải chuyên nghiệp được 10 năm. Nói vui thì là mình giải nghệ được ngần ấy năm nhưng thực tế, tôi vẫn tập luyện duy trì sức khỏe và vẫn thi đấu các giải phong trào. Mình có đam mê và cái máu trong người với môn bóng bàn nên khó có thể bỏ nó. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, tôi dành đủ thời gian cho mình bên các bàn bóng hàng tuần”, Trần Huy Bảo trò chuyện khi chúng tôi gặp lại tay vợt này ở Hà Nội ở ngày 9-11. Qua một năm, Trần Huy Bảo mới trở lại Hà Nội và việc chính là tham dự giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội – báo Hà Nội Mới 2023.

Một năm trước, Trần Huy Bảo đã chiến thắng tại chung kết để giành HCV vô địch đơn nam nội dung chuyên nghiệp ở nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) của giải này. Tròn một năm, bây giờ Huy Bảo mới trở lại Hà Nội. “Nói về kỉ niệm thi đấu của tôi ở nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức này thì có nhiều lắm. Trước đây, nơi này thường xuyên tổ chức các giải bóng bàn đỉnh cao của quốc gia mà tôi đã tới đây khi còn nhỏ. Sau nhiều năm, mình vẫn đang đứng ở đây thi đấu. Năm ngoái, tôi có ngôi vô địch. Năm nay, chắc chắn cuộc cạnh tranh sẽ không dễ vì mọi người đều có chuẩn bị tốt”, Huy Bảo trải lòng.

Nhiều năm về trước, Trần Huy Bảo chính là một trong những tay vợt nam chuyên nghiệp có trình độ tốt nhất nhì làng bóng bàn TPHCM. Huy Bảo đã có những năm tháng tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp và giành kết quả tại giải vô địch quốc gia cùng đội bóng bàn TPHCM. Tuy vậy, người trong nghề vẫn gọi tay vợt này bằng cái tên trìu mến là tay vợt trí thức. Bởi lẽ, Huy Bảo vẫn giành đủ thời gian học tập rồi tốt nghiệp đại học để kiếm cho mình một công việc ổn định hơn là sự nghiệp VĐV chuyên nghiệp. Hiện bây giờ, Trần Huy Bảo là nhân viên làm công việc tài chính kế toán tại Tổng công ty phân bón và Hóa chất dầu khí (thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam).

“Việc bố trí được thời gian giữa công việc chính của mình với tập luyện bóng bàn là không dễ nhưng tôi vẫn cố gắng có được các khoảng thời gian tốt nhất cho mình trong một tuần”, Huy Bảo cho biết.

Trần Huy Bảo được đánh giá là một trong những ứng viên có thể lọt sâu vào nội dung đơn nam nâng cao năm nay. Ảnh: MINH MINH

Trần Huy Bảo được đánh giá là một trong những ứng viên có thể lọt sâu vào nội dung đơn nam nâng cao năm nay. Ảnh: MINH MINH

Nói là vậy, khi hỏi ra mới biết Trần Huy Bảo cũng có lớp dạy chuyên môn bóng bàn. Tay vợt có gương mặt rất thư sinh này đang đứng lớp dạy 3 tay vợt học trò để tập cho họ những kĩ thuật cơ bản tốt nhất với bóng bàn. Huy Bảo kể rằng, mỗi người ở một độ tuổi khác nhau, nhưng đều là người trẻ và mình được mọi người biết về khả năng chuyên môn nên đã kết nối học bóng bàn. “Sau giờ làm việc ở công ty, tôi thường dành cho mình từ 1 tới 2 tiếng tập bóng bàn. Ngoài ra, từ thứ 2 tới thứ 6 trong tuần, lớp bóng bàn do mình tổ chức đều thực hiện đều đặn để giúp các em tập được chuyên môn tốt nhất”, Huy Bảo nói thêm.

Rời sân chơi chuyên nghiệp được 10 năm, Trần Huy Bảo cho biết mình chưa bao giờ tiếc nuối về quyết định đã đưa ra bởi bản thân tâm niệm là ở bất cứ vai trò nào, nếu vẫn đam mê và yêu thích bóng bàn thì việc được cầm vợt, thi đấu trong hệ phong trào hay các cấp độ không phải chuyên nghiệp vẫn có sự thú vị riêng. Huy Bảo cho biết, dù bận rộn với công việc nhưng mình luôn theo dõi đều thông tin thi đấu giải vô địch quốc gia hàng năm vì bóng bàn là đam mê không bao giờ dứt được.

Trần Huy Bảo được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch nội dung đơn nam giải bóng bàn bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội – báo Hà Nội Mới 2023. Giải chính thức khai mạc sáng 9-11 tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức và tranh tài tới 12-11. Toàn giải có hơn 300 tay từ 60 đơn vị góp mặt tranh tài 12 bộ huy chương. Tổng thưởng của giải là 120 triệu đồng. Hệ chuyên nghiệp của giải lần này quy tụ các tay vợt có tên tuổi như Đinh Anh Hoàng, Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh, Trần Tuấn Quỳnh, Phan Huy Hoàng, Lê Tiến Đạt, Trần Huy BBảo

Tin cùng chuyên mục