Tây Ban Nha - Pháp: Công cường so tài cùng thủ mạnh

Vào đến vòng này rồi thì khó có thể nói trước điều gì vì mỗi đội đều có thế mạnh riêng. Như hồi đầu giải, tôi đánh giá rất cao đội tuyển Pháp, nhưng qua 5 trận vừa qua họ đã chủ trương lối đá an toàn theo kiểu cố gắng không để bị dẫn bàn trước. Chính điều đó sẽ gặp ít nhiều rủi ro khi gặp đối thủ có hàng công mạnh như Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha - Pháp: Công cường so tài cùng thủ mạnh

Pháp vốn tập hợp nhiều ngôi sao và ngày càng dày dặn kinh nghiệm. Nhưng thời điểm hiện nay, tiền đạo chủ lực Mbappe chưa thể phát huy hết công suất, một phần thiếu đi “bạn diễn” Pogba đã tạo khoảng trống đáng kể ở khu trung tuyến. Tiền vệ chính là điểm yếu lớn nhất của đội tuyển Pháp, đã làm cho các pha tấn công thiếu đi tính bất ngờ và phải chọn lối đá an toàn là điều dễ hiểu.

Ở bên kia sân, Tây Ban Nha đang ở vào giai đoạn rất mạnh, nhất là ở hàng tấn công đầy mãn nhãn qua 5 trận trước đó. Ấn tượng nhất là trận gặp đội chủ nhà Đức, các cầu thủ Tây Ban Nha đã thể hiện phong độ cao cũng như đầy bản lĩnh để loại đối thủ đầy “nanh vuốt” này. Bàn về hàng công thì rõ ràng Tây Ban Nha mạnh và có nhiều tay săn bàn lợi hại qua lối đá ban bật và rất nguy hiểm khi có bóng xung quanh vòng 16m50.

Pháp thì ngược lại, hàng công không bén bằng Tây Ban Nha, nhất là Mbappe không ở thời điểm đạt phong độ tốt nhất do có vấn đề ở mũi nên có một số hạn chế khi tham gia không chiến. Nhưng hàng thủ của Pháp thì không thể xem nhẹ, đây là khu vực mà HLV Deschamps tập trung xây dựng kỹ nhất trong thời gian qua.

Cuộc so tài này tôi nghĩ dễ lại đá thêm giờ và thậm chí là sút luân lưu. Tây Ban Nha có sự thiếu hụt lực lượng khi hai hậu vệ Carvajal và Robin Le Normand bị treo giò do thẻ phạt. Bên cạnh đó là dù không phải trải qua đến loạt sút luân lưu như Pháp loại Bồ Đào Nha, nhưng thực tế Tây Ban Nha gần như dốc toàn lực để vượt qua đội tuyển Đức. Vì thế việc phục hồi thể trạng tốt nhất cho vòng Bán kết cũng là vấn đề với “Bộ tham mưu” đội tuyển Tây Ban Nha.

Lực lượng nhỉnh hơn, nhưng thử thách cũng không nhỏ cho Tây Ban Nha ở cuộc đọ sức này. Cá nhân tôi vẫn ấn tượng ở lối chơi của Tây Ban Nha hơn sự thực dụng nhưng lắm rủi ro của Pháp. Ở Tây Ban Nha còn có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và tài năng trẻ, mọi thứ đang được vận hành tốt và tôi nghiêng 1 suất vào chung kết cho Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục