Tây Ban Nha mang tiki taka trở lại nhưng Italia thắng xứng đáng

Sau chiến thắng Tây Ban Nha 4-2 trong loạt sút luân lưu, Italia không giấu vẻ hài lòng khi đạt được thành quả mà họ mong đợi. Trong khi phản ứng chung của các cầu thủ Tây Ban Nha là tiếc nuối nhưng tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đội ngũ trẻ trung và đầy tiềm năng.
HLV Roberto Mancini ăn mừng chiến thắng
HLV Roberto Mancini ăn mừng chiến thắng

"Chúng tôi rất vui vì đã mang lại niềm vui như thế này cho người dân Ý”. HLV Roberto Mancini bày tỏ. “Tây Ban Nha đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Cả đội cố gắng ghi bàn khi có cơ hội nhưng chúng tôi đã gặp khó khăn vì không có nhiều thời gian cầm bóng. Azzurri muốn vào chung kết ngay cả khi không có nhiều người tin chúng tôi trước giải đấu. Tôi xin chúc mừng Tây Ban Nha, họ là một đội tuyệt vời và các quả luân lưu là một cuộc xổ số. Có một số trận đấu bạn phải đấu tranh nhưng chúng tôi xứng đáng có mặt ở đây. Chúng tôi biết rằng sẽ rất khó khăn, không dễ dàng và Tây Ban Nha đã gây bất ngờ ngay từ đầu khi quyết định chơi mà không có tiền đạo. Tuy nhiên, đội hình này thật tuyệt vời. Ai cũng muốn chiến thắng, nhưng nhóm cầu thủ này muốn làm điều gì đó đặc biệt và họ đã làm được điều đó".

Tây Ban Nha mang tiki taka trở lại nhưng Italia thắng xứng đáng ảnh 1 HLV Luis Enrique an ủi các học trò

Trong khi Luis Enrique lặp đi lặp lại: "Nếu chấm điểm cho các cầu thủ của mình, tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với từ 'xuất sắc'. Tôi nghĩ họ thật tuyệt vời. Tôi không thể chỉ trích họ, mà phải khen ngợi họ. Đã đến lúc cho họ nghỉ ngơi một chút. Đó là lý do tại sao tôi muốn chúc mừng Ý. Chúng tôi sẽ trở về Tây Ban Nha an toàn khi biết rằng mình rõ ràng là một trong những đội xuất sắc nhất tại giải đấu này".

Tây Ban Nha mang tiki taka trở lại nhưng Italia thắng xứng đáng ảnh 2 Sergio Busquets đeo bám Federico Chiesa
Đội trưởng Tây Ban Nha Sergio Busquets bày tỏ: "Mọi người đều yêu thích Italia nhưng chúng tôi đã chứng minh rằng La Roja vượt trội hơn họ. Chúng tôi đã chơi với rất nhiều cầu thủ trẻ và toàn bộ kinh nghiệm này sẽ giúp họ rất tự tin. Đội bóng này sẽ trở lại . Chúng tôi đã áp đặt những điều mình muốn ở đây, sở hữu bóng, giành lại nó càng nhanh càng tốt. Nhìn chung trong trận đấu này, tôi nghĩ chúng tôi là bên chiếm ưu thế. Nhưng bóng đá là như thế, và tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chúc mừng Italia".
Tây Ban Nha mang tiki taka trở lại nhưng Italia thắng xứng đáng ảnh 3 Các tuyển thủ Italia ngơi khen Donnarumma
Thủ thành Gianluigi Donnarumma bộc bạch: "Tôi bình tĩnh trước những quả luân lưu vì tôi biết mình có thể giúp ích cho đội bóng. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, vì giờ chúng tôi chỉ còn một bước nữa là hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tây Ban Nha rất mạnh, nhưng tuyển Italia có rất nhiều can đảm, chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc".

Người hùng của trận đấu, Chiesa nói: "Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình bằng lời. Bạn biết đấy, đó là một trận đấu khó khăn. Tây Ban Nha đã chơi tuyệt vời đêm nay, nhưng bây giờ chúng tôi đã vào chung kết và sẽ trở lại đây vào ngày 11-7. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra".

Tin cùng chuyên mục