Tân HLV Chelsea Enzo Maresca muốn thu hút người hâm mộ

Tân HLV Chelsea, Enzo Maresca cho biết điều quan trọng là phải xây dựng lại mối liên hệ giữa CLB và người hâm mộ sau 2 năm đầy biến động tại Stamford Bridge.

Enzo Maresca muốn triển khai thứ bóng đá tích cực và đẹp mắt
Enzo Maresca muốn triển khai thứ bóng đá tích cực và đẹp mắt

Cựu HLV Leicester đã thay thế Mauricio Pochettino vào tháng trước sau khi nhà cầm quân người Argentina ra đi theo sự đồng ý của cả 2 phía. Vị HLV 44 tuổi người Italia đã gây ấn tượng với các ông chủ CLB sau khi đưa Leicester trở lại giải Premier League ngay mùa đầu nắm quyền.

Maresca nói với trang web của CLB: “Đối với tôi, điều khá rõ ràng là chúng tôi cần tạo ra tâm lý đúng đắn, văn hóa đúng đắn càng sớm càng tốt – một nền văn hóa mà người hâm mộ có thể tự hào về đội bóng”.

"Chúng tôi sẽ cố gắng trở thành một đội năng nổ khi cầm bóng và cả khi mất bóng. Chúng tôi cần tạo ra sự kết nối giữa người hâm mộ và CLB, đặc biệt là trên sân nhà".

Dưới thời Pochettino, những người tiền nhiệm Graham Potter và HLV tạm quyền Frank Lampard, bầu không khí trên sân nhà thường rất thất vọng khi người hâm mộ trút giận lên các cầu thủ, ban lãnh đạo và các quan chức của CLB.

Chelsea chỉ thua một trong 15 trận cuối cùng của giải đấu để giành quyền tham dự Europa Conference League nhưng họ đã không giành được danh hiệu nào trong mùa giải thứ 2 liên tiếp.

Maresca nói: “Khi gia nhập một CLB như Chelsea, bạn phải biết đó là một CLB phải chiến thắng. Đối với chúng tôi, Chelsea sẽ cố gắng hết sức để có mặt trên tuyến đầu, chiến đấu và cạnh tranh với các CLB đang chiến thắng và chiến đấu để giành các danh hiệu.

“Một trong những lý do tôi ở đây là vì tôi tin rằng đội hình Chelsea rất tốt. The Blues đầy tài năng, vì vậy điều quan trọng nhất bây giờ là chúng tôi có thể tạo ra một nền văn hóa phù hợp để thúc đẩy đội vượt qua mùa giải”.

Tin cùng chuyên mục