Tân Chủ tịch Madam Pang không nhận lương, chi tiền cho CLB ở Thái Lan giải quyết khó khăn

Tân Chủ tịch Nualphan Lamsam (hay được gọi bằng Madam Pang) đã có những cam kết ở cuộc họp Ban chấp hành đầu tiên kể từ khi giữ chức vụ cao nhất của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT).

Tân Chủ tịch FAT Nualphan Lamsam duyệt ngân sách lớn để hỗ trợ cho các CLB đang gặp khó khăn.
Tân Chủ tịch FAT Nualphan Lamsam duyệt ngân sách lớn để hỗ trợ cho các CLB đang gặp khó khăn.

Theo đó, Chủ tịch Nualphan Lamsam cùng các thành viên khác thuộc Ban chấp hành FAT nhiệm kỳ mới (giai đoạn 2024-2028) sẽ không nhận bất cứ tiền lương nào. Những vị lãnh đạo này chỉ nhận một khoản phụ cấp nhỏ, được xem tượng trưng, để tham gia công tác điều hành và phát triển bóng đá Thái Lan. Đây là điều không quá bất ngờ bởi bà Nualphan Lamsam là một tỷ phú có tiếng và đầy quyền lực ở Thái Lan, nhiều lần bỏ tiền túi để chi khoản thưởng lớn cho các đội tuyển Thái Lan lẫn Port FC mà bà từng giữ chức Chủ tịch.

Trong mục tiêu hướng đến sự bền vững cho hệ thống 3 hạng đấu cao nhất của Thai League, tân Chủ tịch FAT cam kết chi tiền để phần nào hỗ trợ các CLB giải quyết khó khăn đang phải đối diện. Cụ thể, 18 CLB ở Thai League 2 và 72 CLB ở Thai League 3 được hỗ trợ với tổng số tiền lên đến 40,5 triệu baht (gần 28 tỷ).

Vị lãnh đạo thường được gọi bằng tên thân mật Madam Pang sẽ tạo ra sự công bằng, hợp lý hơn trong việc chia sẻ số tiền bản quyền truyền hình cho mỗi đội bóng. Bà nhấn mạnh, đây là nguồn thu quan trọng của các CLB trong thời gian tới và chắc chắn được FAT đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Madam Pang đã giữ lại ghế Tổng thư ký FAT cho ông Patit Suphaphong. Ông Suphaphong từng đảm nhiệm chức vụ này dưới thời cựu Chủ tịch Somyot Poompunmuang (nhiệm kỳ 2016-2024), và tin tưởng vào kinh nghiệm của ông sẽ giúp Madam Pang quán xuyến tốt những công việc ở FAT.

431227100-450935680595220-3367599241817100759-n-5699.jpg
Bà Nualphan Lamsam được FIFA công nhận trở thành Chủ tịch FAT.

Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế Chủ tịch FAT, Madam Pang với sự ảnh hưởng rất lớn của mình đã tạo ra những thay đổi cho bóng đá Thái Lan. Trong đó, có việc tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra tổ trọng tài được phân công điều hành các trận đấu, hay nhanh chóng thuyết phục HLV Miguel Rodrigo (người Tây Ban Nha) trở về tiếp quản đội tuyển futsal Thái Lan chuẩn bị tham dự Giải futsal châu Á 2024 sau khi HLV trước đó bị bệnh (được công bố hồi đầu tháng 2).

Một trong những mục tiêu quan trọng sắp tới của Madam Pang cùng cộng sự ở FAT là “phủ sóng” công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đến các hạng đấu thấp hơn ở Thai League, với hy vọng tạo ra sân chơi có tính cạnh tranh công bằng cho các CLB.

Madam Pang trả nửa tiền lương cho HLV của đội tuyển Thái Lan

Theo truyền thông Thái Lan, tân Chủ tịch FAT bỏ tiền túi để trả một nửa số tiền lương mà HLV Masatada Ishii được nhận khi làm việc ở đội tuyển Thái Lan. Được biết, mức lương mà nhà cầm quân người Nhật Bản được nhận khoảng 1 triệu baht/tháng (gần 700 triệu đồng/tháng). Nửa số tiền lương còn lại của ông Ishii được lấy từ nguồn tiền của FAT.

Tin cùng chuyên mục