Tài năng trẻ Bao Phương Vinh khởi đầu suôn sẻ ở giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh

Cơ thủ trẻ đang có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian vừa qua Bao Phương Vinh tiếp tục khẳng định được mình khi giành 2 chiến thắng ở vòng loại thứ 2 giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh diễn ra tại Ai Cập để tiến vào vòng loại thứ 3.

Bao Phương Vinh tiến vào vòng loại thứ 3
Bao Phương Vinh tiến vào vòng loại thứ 3

Đến hẹn lại lên, 6 cơ thủ Việt Nam đã lên đường sang Ai Cập để tham dự giải Billiards Sharm El Sheikh nằm trong hệ thống giải World Cup của Liên đoàn billiards thế giới UMB. Do cơ thủ Trần Quyết Chiến đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng thế giới được lọt thẳng vào vòng chung kết 32 cơ thủ, 5 cơ thủ còn lại phải thi đấu vòng loại.

Có thứ hạng thế giới thấp nhất so với các đàn anh, cơ thủ của đơn vị Bình Dương Bao Phương Vinh (hạng 113 thế giới) phải thi đấu từ vòng loại thứ 2. Cơ thủ hạng 100 thế giới Mã Xuân Cường sẽ thi đấu từ vòng loại thứ 3 và ba cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 21 thế giới), Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 32 thế giới) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 38 thế giới) sẽ thi đấu từ vòng loại thứ 4.

Tài năng trẻ Bao Phương Vinh khởi đầu suôn sẻ ở giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh ảnh 1 Các cơ thủ sau khi đánh xong giải Đại Hội tại Hà Nội đã ra sân bay nhanh chóng qua Ai Cập

Tại vòng loại thứ 2 gồm 48 cơ thủ chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 cơ thủ đánh vòng tròn 1 lượt chọn cơ thủ đầu bảng vào vòng loại thứ 3, Bao Phương Vinh được xếp vào bảng G cùng với hai cơ thủ Olivier Jacquemond (Pháp) và Dogan Sinasi (Thổ Nhĩ Kỳ). Theo nhận định của giới chuyên môn, cả hai cơ thủ này không quá mạnh khi điểm số trung bình lượt cơ ở các giải đấu gần đây khá thấp – dưới 1 chấm. Điều này thể hiện ở trận đấu đầu tiên khi họ gặp nhau, Dogan Sinasi đã thắng Jacquemond với tỷ số 30-24 trong 47 lượt cơ.  Tính trung bình lượt cơ, Dogan Sinasi chỉ đạt 0,638 – đây là một thông số khá thấp.

Trong khi đó, trình độ của Bao Phương Vinh ở các giải trong nước và quốc tế gần đây đều đạt trên 1 chấm, thậm chí có nhiều trận đấu trên 2 chấm. Chính vì thế, cơ thủ trẻ Việt Nam tỏ ra nhỉnh hơn hẳn so với 2 người đàn anh.

Tài năng trẻ Bao Phương Vinh khởi đầu suôn sẻ ở giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh ảnh 2 Bao Phương Vinh là cơ thủ trẻ rất được giới hâm mộ quan tâm
Ở trận đầu tiên vào lúc 19 giờ tối nay, Bao Phương Vinh chỉ cần 17 lượt cơ để đánh bại Jacquemond với tỷ số 30-21, đạt tỷ lệ trung bình lượt cơ khá cao 1,764. Cùng có một trận thắng, Bao Phương Vinh và Dogan Sinasi gặp nhau vào lúc 22 giờ tối nay xác định vị trí nhất bảng, cơ thủ trẻ Việt Nam cũng dễ dàng giành chiến thắng cách biệt 30-12 để giành chiếc vé duy nhất của bảng tiến vào vòng loại thứ 3. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Bóng đá quốc tế