Vòng tứ kết: ANH - THỤY SĨ

Stones: Tam sư dùng chiến thắng Slovakia làm "nhiên liệu" đánh bại Thụy Sĩ

John Stones khẳng định rằng chiến thắng lội ngược dòng của tuyển Anh trước Slovakia "sẽ được sử dụng làm nhiên liệu" trước trận tứ kết với Thụy Sĩ vào thứ Bảy.

John Stones đã sẵn sàng cho trận Thụy Sĩ
John Stones đã sẵn sàng cho trận Thụy Sĩ

Tuyển Anh suýt bị loại khỏi EURO 2024 ở phút cộng thêm cuối cùng trước khi cú vôlê xe đạp chổng ngược của Jude Bellingham giúp Gareth Southgate tránh trận thua muối mặt. Bước vào hiệp phụ, Tam Sư khẳng định vị trí trong vòng tứ kết nhờ bàn thắng thứ 65 của Harry Kane.

Tam sư đã đến rất gần với việc xách vali về nước, hậu vệ John Stones của Manchester City tin rằng các đồng đội của anh có thể tự tin vào chiến thắng trước cuộc chạm trán Thụy Sĩ ở Dusseldorf. Stones nói: “Chúng tôi cần tiếp tục tiến bộ và chơi thứ bóng đá linh hoạt mà mình thường phô diễn.

“Tôi không muốn làm mất uy danh Tam sư nhưng đêm hôm ấy, tôi nghĩ chúng tôi sẽ về nhà sau 60 phút thi đấu.

"Để thay đổi suy nghĩ và để tất cả chúng ta giữ vững niềm tin, trận thắng ngược có rất nhiều sức mạnh đằng sau - cho chính chúng ta và các đội khác.

“Mọi người ở nhà đều biết chúng tôi đã chiến đấu để săn tìm bàn thắng cho đến phút cuối cùng và chúng tôi rất tự tin về năng lực của mình vì không dễ thực hiện màn ngược dòng trong một trận đấu có áp lực cao.

"Chúng tôi sử dụng chiến thắng đó làm nhiên liệu, xem như thêm một dặm đường và chúng tôi đã làm vậy".

Ai sẽ đá chính trước Thụy Sĩ

Có ý kiến ​​cho rằng tuyển Anh sẽ sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ để bù đắp cho sự vắng mặt của Guehi. Stones ủng hộ hậu vệ của Aston Villa Ezri Konsa sẽ được vào sân đối mặt với Thụy Sĩ.

“Nếu anh ấy được chọn, vâng [anh ấy đã sẵn sàng], tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng tôi biết chính xác về đội hình hoặc hệ thống. Bất cứ ai chơi ở bất kỳ vị trí nào, bất kể bạn muốn gọi nó là gì, đều hoàn toàn sẵn sàng.

"Các tiêu chuẩn mà tôi thấy trong quá trình tập luyện của mọi cầu thủ thật đáng kinh ngạc. Bất cứ ai bước vào đều xứng đáng có mặt ở đó và hy vọng chúng tôi sẽ đạt được thành công.

“Ở World Cup, chúng tôi đã có một chặng đường mà chúng tôi cảm thấy mình có thể giành chiến thắng nhưng điều đó đã không xảy ra, chúng tôi phải tận dụng các tình huống và đường cong học tập để có lợi cho mình lúc này.

“Chúng tôi có cơ hội tốt để tiến xa hơn vào cuối tuần này.

"Tôi có niềm tin rằng chúng tôi đã từng ở những vị trí này và có đủ tự tin rằng mình có thể áp dụng kinh nghiệm đó vào thực tế cuộc chiến".

Tin cùng chuyên mục