Spalletti kêu gọi các huyền thoại truyền cảm hứng cho Azzurri tại EURO 2024

HLV Luciano Spalletti giải thích lý do ông mời gọi 5 'huyền thoại' Calcio tới truyền cảm hứng cho tuyển Italia trước thềm EURO 2024. 'Chúng ta phải xứng đáng với tình yêu dành cho màu áo tuyển Italia'

HLV Luciano Spalletti
HLV Luciano Spalletti

Azzurri là đương kim vô địch châu Âu sau khi giành được danh hiệu dưới thời Roberto Mancini vào năm 2021, nhưng họ bắt đầu một kỷ nguyên mới vào tháng 9-2023 khi Spalletti tiếp quản đội tuyển từ tay Mancini, người bất ngờ từ chức để sang dẫn dắt Saudi Arabia.

HLV Luciano Spalletti mùa trước đã thắng Scudetto tại Napoli, nhờ đó ông đã nhận được Giải thưởng Globe Soccer tuần qua. Spalletti nói về Napoli trên sân khấu lễ trao giải Globe Soccer: “Đội bóng đó đã và vẫn có nhiều điều đặc biệt, trên hết là những cầu thủ rất mạnh mẽ và một thành phố đầy nhiệt huyết đằng sau nó”.

Nhà cầm quân 65 tuổi cũng rút ra một bài học về tinh thần khi giúp Napoli đăng quang lần đầu tiên sau 33 năm: “Những huyền thoại rất quan trọng trong bóng đá và có một người đã dõi theo chúng tôi trong suốt trải nghiệm ở Napoli, đó là Diego Armando Maradona”.

Giờ đây, ông muốn kích động tinh thần cầu thủ của mình bằng những nhà vô địch cu3as Azzurri trong quá khứ. “Đây là lý do tại sao tôi gọi năm huyền thoại đến tham gia khóa huấn luyện tại Coverciano, bởi vì họ có thể mang đến cho bạn những cảm xúc đó, nguồn cảm hứng đó, chỉ cho bạn cách tiến lên so với những người đã đến đó trước đó”.

Đội tuyển Italia sẽ có thể trò chuyện với các thần tượng Gianni Rivera, Giancarlo Antognoni, Roberto Baggio, Alessandro Del Piero và Francesco Totti trước khi họ bay tới Đức để bắt đầu giải đấu.

“Có một bầu không khí tuyệt vời ở Coverciano, nơi mọi thứ đều có màu xanh lam, nhưng có một thứ thậm chí còn xanh hơn và đó là áo đấu của đội tuyển quốc gia.

“Chúng tôi phải sẵn sàng chứng tỏ mình xứng đáng với tất cả tình yêu dành cho màu áo tuyển Italia”.

Azzurri sẽ gặp Thổ Nhĩ Kỳ của Vincenzo Montella vào ngày 4-6 và Bosnia-Herzegovina vào ngày 9-6 trong các trận giao hữu khởi động để chuẩn bị cho giải đấu.

Tin cùng chuyên mục