Sôi động trận giao hữu giữa đội các lãnh đạo báo chí và cán bộ công chức TPHCM

Chiều 13-6 trên sân Thống Nhất đã diễn ra trận thi đấu bóng đá đặc biệt giữa hai đội Cán bộ - Công chức TPHCM (CBCC TPHCM) và đội Hội Nhà báo gồm lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí. Ngoài giao lưu bóng đá, các “cầu thủ” hai đội cũng có hoạt động từ thiện ý nghĩa là quyên góp tiền để hỗ trợ học bổng Tiếp sức đến trường hợp cho em Hồ Huỳnh Nhi (huyện Cần Giờ).

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao cúp cho đội bóng Hội Nhà báo. Ả
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao cúp cho đội bóng Hội Nhà báo. Ả

Trận đấu giao hữu diễn ra dù căng thẳng, quyết liệt nhưng đầy tính giao lưu giữa cầu thủ hai đội cũng như không thiếu những tiếng cười của cầu thủ đôi bên. Đến dự khán trận đấu và trao giải có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thường trực TPHCM Nguyễn Hồ Hải.

Đại diện của 2 đội bóng có các đồng chí: Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Đại biểu quốc hội Việt Nam, Trợ lý Bí thư Thành ủy TPHCM; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội TPHCM; Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp Chí Cộng sản.

z5536274747638_3f7eb8efa84e3ad363fedb45dc1364fc.jpg
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao số tiền quyên góp tại trận đấu cho cô học trò.

Trận giao hữu bóng đá nhằm kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và phát động phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đồng thời, tăng cường kết nối, liên kết giữa các cơ quan, đơn vị, đặc biệt giải nhằm gây quỹ hỗ trợ “cô học trò cha mất, mẹ bỏ đi và không nhà cửa” tại Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ (theo lời kêu gọi của Báo Thanh Niên). Tổng số tiền thu được từ cầu thủ hai đội là 83 triệu đồng.

Trở lại diễn biến của trận đấu, đội Cán bộ - công chức (CBCC) TPHCM dưới sự dẫn dắt của thủ quân, PGS – TS Trần Hoàng Ngân là những người có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi có pha xuống bóng nguy hiểm ở dọc biên phải nhưng không tận dụng được. Cũng chính thủ quân Hoàng Ngân là tác giả bàn thắng mở tỷ số của trận đấu từ chấm phạt 11m.

z5536360572785_9d9d0b7c3855214a9d2cc908be694c66.jpg
Tranh chấp quyết liệt giữa 2 đội bóng cán bộ, công chức TPHCM (áo đỏ) và Đội bóng Hội Nhà báo (áo xanh)

Hòa 4-4 sau 90 phút với màn rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn, hai đội quyết định không đá luân lưu theo như điều lệ và chức vô địch được trao cho "đội khách" là đội Hội Nhà báo.

Tin cùng chuyên mục