SLNA không còn lo chuyện dinh dưỡng từng “bữa cơm”

Từ mùa giải 2023-24, một đối tác từ Nhật Bản sẽ đóng vai trò tư vấn dinh dưỡng cho SLNA, để cải thiện và phát triển thể trạng của cầu thủ xứ Nghệ thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp lẫn bóng đá trẻ.
Các cầu thủ SLNA đã có đơn vị hỗ trợ dinh dưỡng từ mùa giải 2023-24
Các cầu thủ SLNA đã có đơn vị hỗ trợ dinh dưỡng từ mùa giải 2023-24

Theo đó, Tập đoàn Nikkokutrust trở thành đơn vị đồng tài trợ cho SLNA bắt đầu từ mùa giải 2023-24. Hợp đồng giữa đôi bên được ký kết vào hôm 25-10 tại TPHCM, dưới sự chứng kiến và chúc mừng của lãnh đạo Tập đoàn và đội bóng xứ Nghệ.

Cụ thể, không chỉ đội 1 SLNA nhận được gói tài trợ lớn, mà phía đối tác đến từ Nhật Bản còn cử các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng hàng đầu của Tập đoàn phối hợp với Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ SLNA để nghiên cứu và xây dựng khẩu phần ăn khoa học nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn, thể trạng, thể lực cho các cầu thủ trẻ. Từ đó tăng cường sức mạnh trong tập luyện, thi đấu cho các gương mặt đầy tiềm năng của bóng xứ Nghệ.

Đặt trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, việc SLNA đã tìm được thêm bạn đồng hành, đặc biệt có thể cải thiện vấn đề dinh dưỡng cho các cầu thủ là một thông tin tích cực, nguồn động viên rất lớn cho thầy trò Phan Như Thuật.

Ông Trương Mạnh Linh, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA (phải), cùng Tổng giám đốc Công ty NikkokuTrust Việt Nam Anegawa Takehiro ở lễ ký kết.

Ông Trương Mạnh Linh, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA (phải), cùng Tổng giám đốc Công ty NikkokuTrust Việt Nam Anegawa Takehiro ở lễ ký kết.

Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch SLNA, rất vui mừng khi Tập đoàn NikkokuTrust trở thành vai trò là đơn vị tư vấn dinh dưỡng cho CLB. Ông nói: “Trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, công tác nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng là vô cùng quan trọng để cải thiện nền tảng thể lực cho các cầu thủ. Với đội ngũ đầu bếp và chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng đối tác sẽ phối hợp cùng Ban huấn luyện để nghiên cứu và xây dựng khẩu phần ăn khoa học dựa trên đặc thù sức khỏe, thời gian tập luyện, thi đấu của các cầu thủ SLNA. Từ đó góp phần nâng cao thành tích thi đấu và cung cấp nhiều hạt giống tốt cho các giải đấu quan trọng tại khu vực, quốc tế”.

Ở mùa giải 2023-24, SLNA hướng đến việc trẻ hóa đội hình, tạo điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ. Vì thế, đội bóng xứ Nghệ lần lượt nói lời chia tay các “công thần” như Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, riêng tài năng Hồ Văn Cường cho CAHN mượn. Song, các cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ được đôn lên không gặp nhiều khó khăn để bắt nhịp, đặc biệt ở trận ra quân V-League, họ đã cầm hòa 1-1 trước đội hạng Ba của mùa giải trước là Viettel FC. Đây là trận đấu mà HLV Phạm Như Thuật sử dụng đến 13 cầu thủ dưới 23 tuổi.

Tin cùng chuyên mục