SLNA hướng đến mùa giải 2020: Bình mới nhưng rượu cũ!

Đội bóng xứ Nghệ đã quá quen với điệp khúc “chảy máu chất xám”. Tài chính eo hẹp buộc tân thuyền trưởng Ngô Quang Trường không có nhiều sự lựa chọn chất lượng. 

SLNA vẫn còn nhiều khó khăn trước ngày khai mạc. Ảnh: MINH HOÀNG
SLNA vẫn còn nhiều khó khăn trước ngày khai mạc. Ảnh: MINH HOÀNG

Thêm một mùa bóng đội chủ sân Vinh phải “sắm vai” con nhà nghèo  vượt khó. V-League 2020 chỉ còn 3 tuần nữa khởi tranh nhưng đến thời điểm hiện tại, SLNA chưa thể công bố nhà tài trợ. Điều này đã kéo theo những hệ lụy. Các trụ cột Olaha, Memovic, Trần Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc, Trần Đình Hoàng ... lần lượt chia tay để kiếm tìm cho bản thân những hoài bão, tham vọng lớn hơn.

Bổn cũ soạn lại, lớp thường tầng lại đôn hàng loạt những tiềm năng trẻ lên tập đội 1 như Đặng Văn Lắm, Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Việt ... bên cạnh triệu hồi 2 gương mặt trưởng thành từ lò SLNA là Vương Quốc Trung và Bùi Đình Châu.

SLNA hướng đến mùa giải 2020: Bình mới nhưng rượu cũ! ảnh 1 Văn Đức trở lại là tính hiệu tốt trên hàng công của SLNA
Ngoài ra, những cầu thủ tầm trung được ban lãnh đạo làm công tác tư tưởng để ở lại cống hiến cho quê hương.  

Trên mặt trận chuyển nhượng, nguồn tài chính eo hẹp khiến SLNA im hơi lặng tiếng. Bản hợp đồng duy nhất nhưng cũng“đắt xắt ra miếng” đến từ phi vụ của cựu thủ môn U23 Việt Nam Nguyễn Văn Hoàng, một người con xứ Nghệ không hề xa lạ.

Ở khâu ngoại binh, hàng chục “ông tây giá rẻ” đã đến nhưng chỉ tiền đạo Peter Samuel khiến ban huấn luyện hài lòng. Chính HLV Ngô Quang Trường thừa nhận việc V-League 2020 dời thời điểm khai cuộc giúp ông có thêm thời gian để thử việc và chốt ngoại binh.

SLNA hướng đến mùa giải 2020: Bình mới nhưng rượu cũ! ảnh 2
Trong cabin chiến thuật, HLV Nguyễn Đức Thắng từng xin rút lui. Nhưng sau khi được ban lãnh đạo thuyết phục, ông Thắng đã “gật đầu” để giữ chức giám đốc kỹ thuật. Đồng thời, chiếc ghế thuyền trưởng được giao cho Ngô Quang Trường, người quen được SLNA triệu hồi từ Hải Phòng.

Ông Trường không còn xa lạ với chiếc ghế này bởi từng có 2 mùa giải 2015 - 2016 làm thuyền trưởng SLNA. Nhưng chuyến hồi hương lần này của ông Trường dự báo “ít điềm lành”. Chiến lược gia 48 tuổi không có nhiều sự lựa chọn và đồng thời quỹ thời gian để chuẩn bị lại càng ít. Vậy nên trong các buổi tập hay thi đấu giao hữu, ông luôn xây dựng cho học trò chiến thuật 4-4-2 và tùy thời điểm sẽ biến tấu thành 4-4-1-1.

Đội bóng xứ Nghệ đã quá quen với câu chuyện “liệu cơm gắp mắm”. Nhưng rồi sau tất cả, kinh nghiệm của “con nhà nghèo vượt” khó đã giúp họ vượt qua. Bên cạnh Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức, những gương mặt mới nhưng mà cũ cũng là niềm hy vọng cho SLNA ở mùa giải 2020 đầy chông gai. 

Tin cùng chuyên mục