SLNA - CLB TPHCM: Đội chủ nhà ở thế dựa chân tường (17 giờ, ngày 13-5)

Hai ngày trước trận đấu, SLNA đã tiến hành thay HLV trưởng khi ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm thay thế cho HLV trẻ Phan Như Thuật. Sự điều chỉnh này được kỳ vọng sẽ đem lại luồng gió mới ở đội bóng xứ Nghệ sau 8 trận liên tiếp từ hòa đến thua.

Cuộc so tài ở trận lượt đi trên sân Thống Nhất với phần thắng 1-0 nghiêng về CLB TPHCM
Cuộc so tài ở trận lượt đi trên sân Thống Nhất với phần thắng 1-0 nghiêng về CLB TPHCM

Thực sự, việc thay “tướng” trong lúc này chủ yếu là giải pháp tâm lý nhiều hơn là chuyên môn khi mà những điều chỉnh không còn kịp. Ông Tuấn vốn không xa lạ với bóng đá SLNA, thậm chí còn là đàn anh của cựu HLV Phan Như Thuật. Thế nên mọi thứ có thể sẽ sớm ổn định và người hâm mộ SLNA kỳ vọng vào việc “thay tướng đổi vận” này.

Đang có trong tay 15 điểm, SLNA hơn Khánh Hòa 5 điểm, nhưng lại thua đội phía trước là Hà Tĩnh với số điểm tương tự. Thế nên thầy trò đội bóng này thừa hiểu tình hình sẽ như thế nào nếu tiếp tục “kỷ lục” buồn từ hòa đến thua như hiện nay. Đáng chú ý là CLB TPHCM hiện cũng đang có 21 điểm, nên các cầu thủ chủ nhà càng cố gắng tìm 3 điểm để níu chân đúng đối thủ này.

Tính toán thì thế, nhưng tương quan lực lượng cùng tâm lý thi đấu lúc này cũng chưa là điều dễ dàng cho SLNA khi mà CLB TPHCM vốn có dàn cầu thủ không đơn giản. Nhất là khi họ vừa giải tỏa áp lực khi giành chiến thắng 2-0 trước Thanh Hóa mới đây càng giúp tinh thần lên cao trong chuyến làm khách ở vòng này.

SLNA-HaiPhong2023-24-12.jpg
SLNA liệu sẽ kết thúc chuỗi trận sa sút sau khi thay HLV?

Trận lượt đi CLB TPHCM giành thắng lợi 1-0 và điều đó càng giúp họ lên tinh thần để chí ít cũng hướng đến kết quả hòa ở trận này. Nhưng trước đội chủ nhà ở thế dựa chân tường như SLNA thì những bất ngờ có thể xảy đến, nhất là thi đấu trên sân Vinh mà CLB TPHCM vốn không mạnh khi rời sân Thống Nhất.

SLNA sẽ đá 2 trận liên tiếp trên sân nhà, đều là những trận quyết định khi sau khi so tài với CLB TPHCM, họ sẽ đá “chung kết ngược” với Khánh Hòa. Thế nên, tân HLV Phạm Anh Tuấn cùng các họ trò thừa hiểu tầm quan trong của hai trận này như thế nào.

Dự đoán: 1-0

Tin cùng chuyên mục