Simeone giải thích lý do đồng cảm với quyết định rời Liverpool của Klopp

Diego Simeone đã trở thành HLV mới nhất tỏ lòng kính trọng với Jurgen Klopp sau khi thuyền trưởng Liverpool tuyên bố sẽ rời CLB

HLV Diego Simeone vẫn gắn bó với Atletico Madrid từ năm 2011
HLV Diego Simeone vẫn gắn bó với Atletico Madrid từ năm 2011

Sau chín năm đầy danh hiệu tại Anfield, Klopp đã thông báo trên các kênh truyền thông của CLB vào thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức vào cuối mùa giải.

Nói rõ hơn về quyết định của mình, người đàn ông 56 tuổi này giải thích rằng thời gian làm việc kéo dài trong đội huấn luyện đã khiến ông mệt mỏi và cho biết rằng ông không còn là người phù hợp để dẫn dắt CLB trong tương lai.

Kể từ thông báo gây sốc này, khắp thế giới bóng đá đã đổ về những lời khen ngợi, bao gồm cả các HLV đối thủ Erik ten Hag, Pep Guardiola và Ange Postecoglou. HLV Man United nói: "Tôi hiểu quyết định của Jurgen Klopp, chín năm là một hành trình dài. Trong suốt thời gian đó, Klopp đã xây dựng nên một tập thể Liverpool hùng mạnh, mang về những danh hiệu. Nhưng đồng thời ông ấy cũng trải qua không ít khó khăn”.

Pep Guardiola bày tỏ: "Thực sự tôi bị sốc. Tôi như có cảm giác rằng Man City đang mất đi thứ gì đó lớn lao. Chúng tôi chắc chắn không thể có động lực vươn tới đẳng cấp như hiện tại nếu không có sự ganh đua gắt gao từ Jurgen Klopp và Liverpool.

"Chắc chắn tôi sẽ rất nhớ Jurgen Klopp. Ông ấy là đối thủ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp".

Một số nhà cầm quân bao gồm Simeone cho biết họ hiểu cảm giác kiệt sức của Klopp, khi ông chủ lâu năm của Atletico Madrid nhấn mạnh những tác động tiêu cực của sự nghiệp quản lý.

'Thật khó để giải thích những gì người khác cảm thấy. Điều đó cực kỳ dễ hiểu và đáng trân trọng.” Simeone nói với Relevo.

"Anh ấy là một HLV tuyệt vời, anh ấy đã làm rất tốt ở Liverpool, anh ấy đã đưa đội bóng trở lại với nhau trong mùa giải này, anh ấy đang làm rất tốt ở giải đấu. Điều đó thậm chí còn tạo ra nhiều hơn nữa. Công việc không hề dễ dàng, nó khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và khiến bạn chóng mặt.

"Tôi hy vọng anh ấy làm tốt những gì anh ấy quyết định, anh ấy là một người chơi bóng đá và trong những năm gần đây anh ấy đã chứng tỏ mình là một HLV tuyệt vời".

Suy cho cùng, cầu thủ người Argentina hiểu rõ hơn hầu hết mọi người về việc dành một khoảng thời gian đáng kể để quản lý một CLB.

Simeone là HLV có kinh nghiệm lâu năm ở tất cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, chỉ có Christian Streich của Freiburg là có thời gian nắm quyền kéo dài hàng thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục