Sergio Ramos đáp trả lời cáo buộc doping

Trung vệ Sergio Ramos của Real Madrid hôm nay đã phản bác lại nghi án từ Football Leaks cho rằng anh đã 2 lần phớt lờ yêu cầu kiểm tra doping. Ngôi sao Tây Ban Nha quả quyết sẽ tiến hành thủ tục pháp lý kiện lại và nhấn mạnh “kẻ cáo buộc có thể chính là người đã doping”.
Sergio Ramos đáp trả lời cáo buộc doping

Tờ nhật báo Đức Der Spiegel hôm qua đã đăng bản báo cáo của nhân viên kiểm tra doping trong trận Real Madrid thắng Malaga 2-1 hồi tháng 4. Trong đó, người nhân viên (dấu tên) tường trình là cầu thủ 32 tuổi đã phớt lờ lời cảnh báo để thản nhiên đi tắm thay vì giao nộp mẫu nước tiểu cho bộ phận kiểm tra: “Sergio Ramos hỏi tôi rằng liệu anh ta có thể đi tắm trước khi thử nước tiểu trong lúc đồng đội đang chờ để bay về Madrid”.
“Tôi nói luật của Ủy ban Chống Doping không cho phép. Nhưng anh ta cùng bác sĩ của đội phản đối. Họ nói với tôi là cầu thủ Madrid đã được phép tắm một mình trong trận đấu của UEFA và tất nhiên có thể làm thế trong Liga. Tôi lặp lại là tôi không biết và cho dù có chuyện đó thì tôi cũng không tin nên không cho phép anh ta đi tắm. Cầu thủ đã phớt lờ cảnh báo của tôi và tắm trước mặt tôi trong phòng điều khiển của sân Malaga. Tôi nói anh ta là sẽ phản ánh bằng văn bản, anh ta nói là chuyện đó không quan trọng”.
Bản tường trình này được phổ biến chỉ 2 ngày sau khi Ramos bị buộc tội doping trước trận chung kết Champions League năm 2017 nhưng đã không bị trừng phạt.

 Ramos sẽ kiện ra tòa

Hôm nay, trung vệ nổi tiếng của Real Madrid khẳng định đã vượt qua hơn 300 bài kiểm tra doping trong sự nghiệp và anh tin là những người cáo buộc anh chính là những người doping.
Football Leaks chiều thứ sáu tiết lộ là Ramos đã dùng chất cấm trong chiến thắng Juventus ở trận chung kết Champions League 2017. Nhưng UEFA sau đó đã chấp nhận “xin lỗi” và giải thích từ CLB xem như đã hoàn thành mà không có hành động tiếp theo.
“Đây là vấn đề phức tạp. Nhóm pháp lý của tôi sẽ đối phó với những cáo buộc này, như Real Madrid và UEFA đã làm hôm qua. Trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp, tôi đã vượt qua hơn 300 bài kiểm tra doping và chưa bao giờ vi phạm bất cứ điều gì”.
“Chuyện cáo buộc này đã lưu ý chúng tôi từ 1 tháng rưỡi trước, họ đe dọa sẽ đưa ra trang báo, và chúng tôi biết nó sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, trong tay chúng tôi có sự thật, bởi vì chúng tôi bình tĩnh, chúng tôi không sợ”.
“Hiển nhiên, tôi sẽ đâm đơn kiện vì họ đã cố bôi nhọ tên tuổi và uy tín của tôi. Trong 15 năm tôi chưa bao giờ từ chối kiểm tra doping. Những người có những thứ này trên bàn biết tôi không làm điều gì bất hợp pháp cả. Nếu tôi thể hiện điều gì đó tích cực trong sự nghiệp, thì nó là thành quả trên sân tập. Tôi đã ở trên đỉnh sóng một thời gian dài và tôi rất thích cưỡi nó. Bất cứ ai không thích điều đó đều có thể gièm pha”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đã đến lúc Rodrygo có được sự công nhận xứng đáng

Đã đến lúc Rodrygo có được sự công nhận xứng đáng

Rodrygo làm rất nhiều để giúp Real Madrid trở thành một đội bóng tốt hơn, nhưng có thể nói anh không nhận được sự công nhận xứng đáng. Nhưng vai trò của anh trong một đội bóng đang theo đuổi vinh quang tại La Liga và Champions League ở mùa giải này đang ngày càng rõ ràng hơn.

Real Madrid thắng Vallecano 2-1 qua đó san bằng điểm số với ngôi đầu La Liga của Barcelona.

Real Madrid nhọc nhằn bám đuổi Barcelona

Các tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe và Vinicius Junior ghi bàn trong khoảng thời gian 5 phút giữa hiệp một, giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước đội khách Rayo Vallecano vào Chủ Nhật và qua đó san bằng điểm số với ngôi đầu La Liga của Barcelona.

HLV Hansi Flick và Barcelona có thể đợi đến tháng 5 mới đá lại với Osasuna.

Barcelona có thể phải đợi đến tháng 5 mới đá lại với Osasuna

Việc hoãn trận đấu Barcelona-Osasuna vào Chủ nhật do sự ra đi đầy bi thảm của bác sĩ đội một của Barcelona,​​ Carles Minarro Garcia đã gây chấn động về tinh thần. Tất nhiên, ở vào thời điểm lịch trình căng thẳng nhất của mùa giải, thật sự rất khó thu xếp thời gian cho trận đá lại.

Raphinha khiến Barcelona trông giống một đội bóng tầm cỡ nhờ khả năng ghi bàn quyết định.

Raphinha đang quyết định mùa giải của Barcelona

Robert Lewandowski đang dẫn đầu về số bàn thắng ghi được cho Barcelona. Pedri hoàn toàn kiểm soát hàng tiền vệ, và Lamine Yamal có tất cả những phẩm chất của một ngôi sao thế hệ. Nhưng chính Raphinha mới là người khiến Barca trông giống như một đội bóng tầm cỡ nhờ khả năng ghi bàn quyết định của anh.

Kế hoạch để Barcelona thi đấu trên sân Spotify Camp Nou mới trước khi mùa giải này kết thúc khó xảy ra.

Barcelona không kịp trở lại Camp Nou trong mùa giải này

Theo truyền thông Tây Ban Nha, kế hoạch để Barcelona trở lại thi đấu trên sân Spotify Camp Nou mới nâng cấp trước khi mùa giải này kết thúc sẽ khó thực hiện được, lý do chính là từ sự chậm trễ trong quá trình xây dựng.

Barcelona dễ dàng đánh bại 10 cầu thủ Sociedad 4-0 để giành lại vị trí dẫn đầu tại La Liga.

Barcelona vùi dập Sociedad 4-0 để trở lại ngôi đầu

Chủ nhà Barcelona đã dễ dàng đánh bại 10 cầu thủ Sociedad với tỷ số 4-0 vào Chủ Nhật để giành lại vị trí dẫn đầu tại La Liga. Động lực to lớn này giúp đoàn quân của HLV Hansi Flick tự tin hướng đến trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Benfica vào thứ Tư.

Vinicius Jr đạt được cột mốc quan trọng vào đêm qua khi bước vào sân đấu với Real Betis.

Cột mốc 300 trận của Vinicius cho Real Madrid

Vinicius Jr đã đạt được cột mốc quan trọng vào đêm qua khi bước vào sân đấu với Real Betis, trở thành cầu thủ thứ 45 trong lịch sử Real Madrid hoàn thành 300 lần ra sân. Tuy nhiên, điều đáng lẽ phải là một sự kiện đáng nhớ đã bị lu mờ bởi một đêm thất vọng với cả anh và đội.

Neymar đã chọn Barcelona của Messi thay vì Bayern của Pep Guardiola

Neymar suýt theo chân Pep Guardiola đến Munich

Ngôi sao người Brazil gần đây đã trở lại CLB cũ Santos, đội mà anh đã rời đi để đến Barcelona vào năm 2013. Neymar nhớ lại khoảnh khắc suýt gia nhập Bayern Munich và tự hỏi chọn lựa của mình có đúng hay không

Tiền vệ Gavi đang thấy vai trò của mình thay đổi trong đội hình Barcelona.

Gavi vẫn rất được tin tưởng ở Barcelona

Tiền vệ Gavi thấy ​​vai trò của mình thay đổi trong những tuần gần đây, làm dấy lên câu hỏi về phong độ hiện tại và vị thế của anh trong đội hình Barcelona. Tuy nhiên, theo theo báo cáo của tờ AS, ban huấn luyện của HLV Hansi Flick vẫn hoàn toàn tin tưởng vào cầu thủ rất được người hâm mộ yêu mến này.

Thái Sơn Nam