Sebastian Vettel vô địch giải đua xe F1 năm 2012

Dù chỉ về thứ 3 ở đường đua Nhật Bản nhưng tay đua của đội Red Bull đã chính thức giành chức vô địch thế giới năm nay. Vettel hiện nay đã nới rộng khoảng cách lên 114 điểm so với Button ở vị trí thứ nhì. Trong khi đó, tổng điểm tối đa trong bốn vòng đua còn lại của mùa giải năm nay là Hàn Quốc, Ấn Độ, Abu Dhabi và Brazil chỉ là 100 điểm.

Với chức vô địch thế giới, Vettel đã trở thành người thứ chín trong danh sách các tay đua hai lần liên tiếp đăng quang mùa giải Grand Prix F1. Ở tuổi 24 và 99 ngày, tân vô địch thế giới người Đức cũng phá vỡ kỷ lục tay đua trẻ nhất làm được điều này mà Alonso đang nắm giữ khi thắng hai mùa 2005-2006 dưới màu áo Renault. Alonso đạt được chiến tích này khi đã hơn 25 tuổi.  

C.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?