Saka, Haaland, Kane cạnh tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Bukayo Saka, Erling Haaland và Harry Kane, trong số 6 ngôi sao khác của Premier League, đã được đề cử giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA ( Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh) cho mùa giải 2022/2023.
Saka, Haaland, Kane cạnh tranh giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA

Người hiện đang nắm giữ danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA là ngôi sao của Liverpool, Mohamed Salah với lần thứ hai đoạt danh hiệu này vào tháng 6/2022. Tuy nhiên, tiền đạo người Ai Cập không có tên trong danh sách đề cử cho mùa giải 2022/2023.

Danh sách rút gọn 6 cầu thủ của PFA đã được công bố vào thứ Năm và người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 29-8. Bukayo Saka, Erling Haaland và Harry Kane nằm trong số những ứng cử viên sáng giá năm nay.

Ngôi sao người Na Uy Erling Haaland là ứng viên sáng giá cho giải thưởng năm nay sau khi trở thành cây săn bàn hàng đầu của Premier League mùa trước, ghi 36 bàn cho Manchester City.

Cầu thủ 22 tuổi này đã phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại trong một mùa giải với 36 bàn, trong khi Chiếc giày bạc thuộc về Harry Kane với 30 bàn và Ivan Toney xếp sau với 20 bàn.

Trong khi đó, Bukayo Saka đã có màn trình diễn xuất sắc mùa qua, ghi 15 bàn và có 11 đường kiến tạo cho Arsenal. Cầu thủ trẻ này đã chơi cho Pháo thủ kể từ chiến dịch 2017/2018.

Danh sách rút gọn cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 22/23 của PFA

Martin Odegaard (Arsenal)

Bukayo Saka (Arsenal)

Erling Haaland (Man City)

Kevin De Bruyne (Man City)

John Stones (Man City)

Harry Kane (Tottenham)

Tin cùng chuyên mục