Rowing Việt Nam giành 34 HCV xếp nhất giải trẻ và vô địch Đông Nam Á 2024

Đội thuyền rowing Việt Nam đã thể hiện ưu thế chuyên môn để chiến thắng thuyết phục tại giải đấu năm nay diễn ra tại Thủy Nguyên (Hải Phòng).

VĐV rowing Việt Nam thi đấu vượt trội tại giải Đông Nam Á 2024. Ảnh: DUATHUYENVN
VĐV rowing Việt Nam thi đấu vượt trội tại giải Đông Nam Á 2024. Ảnh: DUATHUYENVN

> Đua thuyền Việt Nam đã có 27 HCV tại giải rowing, canoeing vô địch Đông Nam Á 2024

Ngày 30-6 là ngày khép lại các nội dung rowing của giải rowing-canoeing vô địch trẻ, U23 và vô địch Đông Nam Á 2024. Các cuộc đua tranh tài tại khu tập huấn đua thuyền quốc gia ở Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Khép lại ngày thi đấu, đội thuyền rowing Việt Nam đạt kết quả ưu thế với 34 HCV, 23 HCB, 13 HCĐ để vị trí số 1 ở giải. Sự vượt trội của các tay chèo đội chủ nhà thấy rõ rệt khi đoàn xếp thứ nhì là Indonesia đạt 5 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ trong khi vị trí thứ ba thuộc về Thái Lan với 2 HCV, 8 HCB, 3 HCĐ. Đội rowing Philippines ở vị trí thứ 4 khi có kết quả 1 HCV, 5 HCB, 12 HCĐ và đội Malaysia xếp hạng 5 (1 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ). Các đội Singapore và Campuchia ở vị trí tiếp theo do không giành được HCV nào qua các nội dung đã thi đấu.

Trở lại với ngày chung kết cuối 30-6, các tay chèo thi đấu nỗ lực trong cả 2 buổi sáng, chiều để tranh các kết quả tốt nhất.

Vào buổi sáng, các tuyển thủ rowing Việt Nam giành thêm những tấm HCV có dấu ấn thành tích như HCV thuyền đôi nữ U23 hai mái chèo (Bùi Thị Phương/Phan Thị Bích Ngọc), HCV thuyền đôi nam trẻ (Hoàng Anh Tuấn/Thái Bảo Toàn), HCV thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo vô địch Đông Nam Á (Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo), HCV thuyền bốn nam vô địch Đông Nam Á (Nhữ Đình Nam/Nguyễn Văn Hà/Bùi Văn Hoàn/Nguyễn Văn Hiếu), HCV thuyền bốn nam trẻ (Nguyễn Nguyên Quân/Trương Văn Lương/Nguyễn Quang Chiến/Nguyễn Thế Anh Đức). Ở buổi chiều thi đấu, rowing Việt Nam có thêm một số kết quả HCV quan trọng như HCV thuyền đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo vô địch Đông Nam Á (Cao Sỹ Bằng/Đinh Thế Đức), HLV thuyền đôi nữ trẻ (Trần Thị Vân Anh/Phạm Thùy Mỵ)...

IMG_9652.jpg
Giải đấu ghi nhận một số gương mặt trẻ của rowing Việt Nam có sự tiến bộ chuyên môn. Ảnh: DUATHUYENVN

Sau nội dung rowing, giải đấu sẽ tiến hành tổ chức thi đấu nội dung canoeing. Các đội canoeing của Đông Nam Á sẽ tới Hải Phòng trong ngày 1-7 sau đó làm quen với điểm tranh tài. Chương trình thi đấu chính thức của các nội dung canoeing diễn ra từ ngày 4 tới hết ngày 7-7.

Tin cùng chuyên mục