Rodri dự báo “trận chiến sức mạnh” của tuyển Pháp

Cùng với lời kêu gọi các trọng tài cần bảo vệ nhiều hơn cho cầu thủ, tiền vệ Rodri cảnh báo những gì mà tuyển Tây Ban Nha sắp đối mặt với tuyển Pháp ở bán kết Euro 2024 sẽ “bầm dập” chẳng kém với khi họ gặp tuyển Đức vài ngày trước.

Rodri cảnh báo những gì tuyển Tây Ban Nha sắp đối mặt với tuyển Pháp chẳng kém so với Đức.
Rodri cảnh báo những gì tuyển Tây Ban Nha sắp đối mặt với tuyển Pháp chẳng kém so với Đức.

Ở tứ kết, các cầu thủ mảnh mai và lối chơi đề cao tính giải trí của Tây Ban Nha đã sốc trước cách thức nhập cuộc dữ dội của tuyển chủ nhà Đức, khi mà tiền vệ nổi tiếng hào hoa như Toni Kroos đã “tiễn” Pedri ra khỏi giải đấu với một pha vào bóng triệt hạ chỉ sau 8 phút đầu trận. Một trận cầu đỉnh cao đã kết thúc với thống kê điên rồ: 16 thẻ vàng và một thẻ đỏ - cho hậu vệ Tây Ban Nha, Dani Carvajal. Nếu tuyển Đức phạm 22 lỗi, thì Tây Ban Nha cũng là 17…

Và Rodri, được coi là tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới, đang mong đợi một cuộc chạm trán cam go khác trong trận bán kết với Pháp: “Đó sẽ là một trận chiến rất căng thẳng vì họ là một đội rất giàu thể lực. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải đi theo con đường tương tự, cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn, sử dụng cơ thể của mình, bởi vì chúng tôi biết sức mạnh mà họ có”.

Toni Kroos.jpg
Toni Kroos thậm chí còn không bị phạt thẻ sau pha vào bóng khiến Pedri sớm chia tay giải.

HLV đội tuyển Đức, Julian Nagelsmann thậm chí đã nói trước trận tứ kết rằng các cầu thủ của ông sẽ cố gắng gây khó khăn cho “thần đồng” Tây Ban Nha, Lamine Yamal. Và đúng như vậy, những pha tắc bóng từ cầu thủ chủ nhà đã diễn ra ngay từ đầu tại Stuttgart vào thứ Sáu. Điều bất ngờ nhất, Kroos thậm chí còn không nhận thẻ vàng sau pha bóng với Pedri, và tiếp tục trở thành một trong những người phạm lỗi nhiều nhất trận, cho đến phút 67 mới nhận thẻ đầu tiên chỉ vì lỗi kéo người quá lộ.

Rodri nói: “Là những cầu thủ bóng đá, chúng tôi luôn muốn được bảo vệ. Đây là công việc của trọng tài. Ý tôi là, các trọng tài đặt ra tiêu chuẩn, vậy thẻ vàng hay thẻ đỏ là việc của anh ấy, không phải việc của chúng tôi. Việc của chúng tôi là chơi theo luật hoặc theo mức độ trọng tài đặt ra. Đây là sự thật”.

Lamine Yamal.jpg
“Thần đồng” Lamine Yamal chắc chắn đã trải nghiệm đủ sự chăm sóc từ các “đàn anh”.

Trong khi đó, HLV Luis de la Fuente cũng khuyến cáo Yamal, người chỉ sắp tròn 16 tuổi, cần phải làm quen với điều đó: “Đó là một phần của bóng đá, một phần của trận đấu. Có nhiều cách để giành được lợi thế thông qua việc hoặc chơi bóng, hoặc bằng các chiến thuật đe dọa. Mỗi người sử dụng công cụ của mình và luôn tuân theo chế độ kỷ luật do trọng tài quy định. Bạn phải giải thích cho một đứa trẻ 16 tuổi rằng đó là thực tế của bóng đá. Lamine phải tiếp tục là cậu ấy nhưng cũng cần hiểu rằng dù xảy ra chuyện gì, mọi chuyện là như vậy đấy. Mọi cầu thủ trẻ sẽ cần tích lũy kinh nghiệm dần dần. Và Lamine cho thấy thích ứng khá nhanh”.

Tin cùng chuyên mục