Roberto de Zerbi không muốn gắn bó với Brighton

Roberto De Zerbi đã gây nghi ngờ về tương lai của mình ở Brighton khi từ chối gắn bó với Chim mòng biển mùa giải tới. Ông thậm chí tiết lộ rằng muốn nói chuyện với chủ sở hữu CLB Tony Bloom về các bước tiếp theo của mình.

HLV người Italia, Roberto De Zerbi đang viện dẫn những lý do để ra đi
HLV người Italia, Roberto De Zerbi đang viện dẫn những lý do để ra đi

HLV người Italia, người đã đưa Brighton đến với bóng đá châu Âu lần đầu tiên trong mùa giải này, đã được kết nối với các vị trí sắp bị bỏ trống ở Liverpool và Bayern Munich, sau khi HLV Leverkusen Xabi Alonso cam kết với đội đầu bảng Bundesliga vào thứ Sáu. .

De Zerbi sẽ đưa Brighton đối đầu Liverpool vào ngày Super Sunday trong một trận đấu được coi là buổi thử giọng tiềm năng để HLV người Italia có thể trở thành người kế nhiệm Jurgen Klopp

Khi được hỏi liệu ông có thể trấn an người hâm mộ Brighton rằng mình sẽ ở lại CLB mùa tới, De Zerbi trả lời: “Tôi có một cách khác để quyết định tương lai của mình.

“Tôi muốn nói chuyện với CLB, tôi có hợp đồng nhưng vấn đề không phải là hợp đồng – vấn đề là tìm ra cùng một kế hoạch, cùng mục tiêu, cùng tầm nhìn cho tương lai.

"Đối với bản thân, tôi vẫn chưa quyết định tương lai của mình là gì, vì tôi còn hợp đồng, nhưng dù sao tôi cũng muốn nói chuyện với (chủ sở hữu) Tony Bloom để hiểu kế hoạch của họ, hiểu kế hoạch của ông ấy. Sau đó chúng tôi cùng nhau đưa ra quyết định mà không gặp vấn đề gì.

“Mối quan hệ của tôi với các cầu thủ, người hâm mộ, tôi nghĩ nó không thể thay đổi tùy thuộc vào tương lai. Những gì chúng tôi đã làm là lịch sử và chúng tôi không thể quên nó.

“Tương lai tôi muốn giữ tham vọng, động lực của mình. Tôi sống vì bóng đá 24/24, tôi muốn biết kế hoạch là gì, dự án là gì, tương lai ra sao vì nếu tôi không cảm thấy thoải mái, tôi sẽ không có động lực đúng đắn nữa, tôi không thể ở lại được nữa".

Người ta hỏi liệu ông có thể ký hợp đồng mới với Brighton hay không, De Zerbi trả lời: “Hiện tại thì không.

"Chúng tôi không tìm được thỏa thuận. Hợp đồng là một phần của tương lai. Nó quan trọng đối với tôi, quan trọng với mọi người nhưng đó là một phần nhỏ, còn phần lớn là kế hoạch. Chúng tôi phải nói chuyện với CLB".

Ai cũng thấy là Brighton đã chơi một mùa giải châu Âu vất vả vì không có đủ tiềm lực để cạnh tranh trên 2 mặt trận. Họ cũng không đủ sức so đọ với Big Six để tranh giành ngôi vô địch Premier League vì thiếu chiều sâu đội hình. Để đáp ứng tham vọng vươn cao của De Zerbi, ông chủ Tony Bloom phải móc hầu bao, đầu tư mạnh mẽ vào lực lượng và đó không phải là điều ban lãnh đạo mong muốn. Như cách nói của De Zerbi, nếu CLB không định hướng một tương lai tầm cỡ, ông tất nhiên sẽ phải rời đi.

De Zerbi sẽ không thể ở lại khi mà tương lai lớn đang chờ đón ông ở Munich và nhất là ở Anfield.

Tin cùng chuyên mục