Richarlison: 'Tôi đã ở đáy vực thẳm; chuyên gia tâm lý đã cứu mạng tôi'

Trong trại tập huấn của Brazil ở London, Richarlison đã trò chuyện với truyền thông và thừa nhận vài tháng trước anh đã phải nhờ đến sự giúp đỡ về mặt tâm lý và anh rất biết ơn vì điều đó. Vì Richarlison tin rằng nếu anh còn sống là do anh đã lên tiếng và nói rất nhiều.

Richarlison: 'Tôi đã ở đáy vực thẳm; chuyên gia tâm lý đã cứu mạng tôi'

Tiền đạo Richarlison của Tottenham Hotspur và Brazil thú nhận rằng anh đã chạm tới "đáy đá" và sự trợ giúp tâm lý đó đã cứu sống anh. Cầu thủ Brazil thừa nhận anh đã tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia sau khi bị thay ra trong trận đấu 'Canarinha' vào tháng 9, khi máy quay bắt gặp cảnh anh khóc trên băng ghế dự bị.

Richarlison nói: “Là một cầu thủ, bạn có tiếng nói được lắng nghe và tôi yêu cầu mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ. Chúng tôi biết mọi người có thành kiến ​​khi bạn nói rằng bạn cần sự giúp đỡ về mặt tâm lý, nhưng cảm ơn Chúa, tôi không còn cảm thấy thành kiến ​​về điều đó nữa”.

"Tôi nói về nó vì nó đã cứu mạng tôi. Tôi đã ở đáy vực thẳm. Chỉ những cầu thủ bóng đá mới biết áp lực mà chúng tôi phải chịu đựng, không chỉ trên sân mà còn cả ngoài sân cỏ". Khi Richarlison yêu cầu giúp đỡ vào tháng 9, phong độ của anh ở Tottenham không tốt và anh chỉ ghi được 4 bàn sau 40 trận sau khi Tottenham chi 60 triệu bảng để tuyển mộ anh.

Sau khi bắt đầu điều trị và khắc phục vấn đề ở háng vào tháng 11, Richarlison đã ghi 9 bàn thắng cho CLB và lấy lại sự tự tin với Brazil, đội đã triệu tập anh vào đội tuyển trong trận gặp Anh và Tây Ban Nha. Tiền đạo này đã có 48 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và nếu ra sân đủ 2 trận, anh sẽ cán mốc 50 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.

“Tôi rất vui khi đạt được con số này cùng Brazil, bởi không nhiều cầu thủ có thể tự hào về điều đó. Bây giờ, tôi không muốn dừng lại ở đây, tôi muốn nhiều hơn nữa. Mục tiêu tiếp theo là 100 trận. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục như thế này.” , để tiếp tục phát triển cùng đội bóng này và giành được nhiều danh hiệu hơn, đó là điều quan trọng nhất”, cầu thủ 26 tuổi nói. Richarlison kết luận: “Tôi đã nói với Dorival Junior rằng đối với tôi, đội tuyển quốc gia là trên hết. Chúa trên trời và đội tuyển quốc gia dưới đất”.

Tin cùng chuyên mục