Real Madrid hoàn tất thương vụ Bellingham

Ngôi sao 19 tuổi người Anh từ lâu đã được liên hệ với Real Madrid, và sau vài tháng đàm phán, cuối cùng một thỏa thuận đã đạt được giữa gã khổng lồ nước Đức và Los Blancos.
Bellingham khoác áo Real Madrid
Bellingham khoác áo Real Madrid

Bellingham được coi là người kế thừa lâu dài cho Luka Modric ở Madrid, và là mảnh ghép cuối cùng trong quá trình chuyển đổi hàng tiền vệ khỏi bộ ba huyền thoại Casemiro, Toni Kroos và Luka Modric đã thống trị bóng đá châu Âu trong thập kỷ qua. Cả Kroos lẫn Modric dự kiến sẽ ở lại CLB vào mùa giải tới, nhưng với Bellingham, Aurelien Tchouameni, Fede Valverde và Eduardo Camavinga đều đang sung sức, Los Blancos sẽ được bảo đảm tốt cho tương lai.

CLB Đức bán Bellingham cho Real Madrid với giá 103 triệu euro cộng với 30% giá trị hợp đồng. Do đó, tổng chi phí của thỏa thuận có thể tăng lên khoảng 134 triệu euro nếu chúng được hoàn thành, mặc dù vẫn chưa biết mức độ có thể đạt được của các biến số đó. Nếu theo xu hướng gần đây, một phần số tiền đó có thể sẽ được liên kết với các chiến thắng tại Champions League hoặc giành Quả bóng vàng.

Nếu các báo cáo về tiền lương của Bellingham là sự thật, thì thương vụ này sẽ tiêu tốn của Los Blancos tối thiểu 163 triệu euro trong 6 năm hợp đồng. Thậm chí tổn thất có thể đạt mức tối đa khoảng 204 triệu euro, nếu những biến số đó đạt được.

Bellingham được coi là một ngôi sao trụ cột lâu dài ở hàng tiền vệ của Real Madrid, cuối cùng đã thay thế Luka Modric với tư cách là người tạo ra sự khác biệt cho Los Blancos. Nếu phát huy hết tiềm năng của mình, chắc chắn Bellingham sẽ trở thành một bản hợp đồng tốt. Mới 19 tuổi, Bellingham có thể ở lại CLB trong một thập kỷ mà vẫn ra đi với một khoản phí chuyển nhượng lớn. Los Blancos dường như muốn tránh trường hợp tương tự như Eden Hazard và do đó đang nhắm đến các bản hợp đồng với ngôi sao trẻ hơn để bảo vệ sự mất giá theo tuổi tác.

Tin cùng chuyên mục