Quảng Nam sẽ đăng cai Cúp bóng chuyền quốc tế VTV9 Bình Điền 2018

Rốt cuộc, những nhà tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền năm 2018 đã chọn Quảng Nam làm địa điểm đăng cai tiếp theo, sau khi Bình Định chưa chuẩn bị kịp hệ thống sơ sở vật chất cho giải đấu này…

Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam sẽ đăng cai giải lần thứ 12. Ảnh: PHAN NAM
Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam sẽ đăng cai giải lần thứ 12. Ảnh: PHAN NAM

Hôm qua 14-12, Ban tổ chức Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 12 năm 2018 đã có buổi làm việc đầu tiên cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, bàn về kế hoạch đăng cai sự kiện bóng chuyền uy tín và giàu truyền thống này. Về cơ bản, theo ông Lâm Văn Tư (Giám đốc VTV9) - Trưởng BTC giải - Nhà thi đấu của tỉnh Quảng Nam rất thuận lợi để tổ chức một sự kiện bóng chuyền quốc tế. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh cũng như ngành TDTT sẽ là yếu tố quan trọng giúp công tác chuẩn bị cho giải thành công.

Quảng Nam sẽ đăng cai Cúp bóng chuyền quốc tế VTV9 Bình Điền 2018 ảnh 1

BTC giải làm việc cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: PHAN NAM

Ông Lê Quốc Phong - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền - nhấn mạnh rằng việc đưa giải đấu lần thứ 12 về với Quảng Nam cũng đã nằm trong kế hoạch của BTC, ngay sau khi phương án tổ chức tại tỉnh Bình Định không kịp tiến độ thời gian. Bình Định có thể sẽ đăng cai giải lần thứ 13 sau khi đã hoàn thiện Nhà thi đấu của mình.

Theo ông Phan Quốc Nam - thường trực BTC – sức chứa của Nhà thi đấu Quảng Nam khoảng 2.500 chỗ, chỉ cần nâng cấp một vài hạng mục như điều chỉnh hệ thống ánh sáng để đạt tiêu chuẩn độ LUX phục vụ thi đấu, sơn phết bên trong và ngoài Nhà thi đấu, đồng thời gắn hệ thống máy lạnh cơ động… sẽ không tốn quá nhiều kinh phí của tỉnh.

Quảng Nam sẽ đăng cai Cúp bóng chuyền quốc tế VTV9 Bình Điền 2018 ảnh 2

Bên trong Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam. Ảnh: PHAN NAM

Sau buổi làm việc cùng BTC, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ bắt tay ngay vào việc rà soát và chuẩn bị sửa chữa nhỏ cho Nhà thi đấu ngay từ tháng 1-2018, đồng thời nghiên cứu các phương án bảo vệ an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm, khách sạn lưu trú và địa điểm tổ chức hoạt động dã ngoại cho các đoàn trong nước và quốc tế đến tham dự giải lần thứ 12 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5-2018.

Cũng theo ông Phan Quốc Nam, khi đã chốt được địa điểm đăng cai, BTC sẽ khởi động kế hoạch mời các đội bóng nước ngoài tham dự giải, thông qua sự giới thiệu và trợ giúp từ phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Các đội bóng mạnh của Thái Lan, Trung Quốc, Kazakhstan, CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc đã được gửi thư mời đến với giải lần thứ 12…

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.