Quảng Nam - HA.GL: Quyết đấu ở chân tường (17g, ngày 4-4)

Hai đại diện của khu vực miền Trung vẫn chưa thoát khỏi sự cạnh tranh ở khu vực cuối bảng, trước mắt đang là đối thủ trực tiếp để thoát suất đi tranh play-off nên cuộc so tài này chẳng khác nào trận đấu “6 điểm”.

Minh Vương vẫn chưa thể làm người hâm mộ HA.GL quên được Tuấn Anh, Xuân Trường
Minh Vương vẫn chưa thể làm người hâm mộ HA.GL quên được Tuấn Anh, Xuân Trường

Sau hai trận thắng bất ngờ trước Thanh Hóa và CLB TPHCM, HA.GL đã trở lại nhịp thất thường khi bị Khánh Hòa chia điểm ngay trên sân nhà. Mất điểm ở trận đấu cần phải thắng, thầy trò HLV Vũ Tiến Thành đã lỡ cơ hội thoát đi khỏi khu vực cuối bảng, tiếp tục ở vị trí đấy áp lực khi vẫn đứng trên mỗi đội cuối bảng Khánh Hòa.

“Chìa khóa” đem đến thành công cho Khánh Hòa trong trận đấu ấy là phong tỏa thành công tầm hoạt động của các tiền đạo ngoại của HA.GL, trong khu trung tuyến của đội bóng này sức mạnh giảm đáng kể khi không còn Tuấn Anh. Minh Vương, Ngọc Quang, Quang Nho thực tế chưa đạt độ chín để có thể gánh vác vai trò thủ lĩnh như các đàn anh Xuân Trường hay Tuấn Anh.

HAGL-QuangNam2023-24-11.jpg
Cuộc so tài bất phân thắng bại của hai đội ở lượt đi trên sân Pleiku

Khả năng Quảng Nam cũng sẽ vận hành lối đá như Khánh Hòa đã làm vừa qua, đó là sự an toàn ở hàng phòng ngự và chờ cơ hội ra đòn phản công. Có thể Quảng Nam sẽ làm tốt điều đó bởi không chỉ có ưu thế đá sân nhà mà hàng công của họ cũng “bén” hơn so với Khánh Hòa, nhất là quân số ngoại binh nhiều hơn khi có chân sút kỳ cựu Hoàng Vũ Samson.

Xét về lực lượng thì HA.GL vẫn nhỉnh hơn, nhưng sự đồng bộ giữa các tuyến, tinh thần thi đấu thì Quảng Nam có thế mạnh riêng. Mặt khác, HLV Văn Sỹ Sơn cũng cho thấy không phải là “tay mơ” sau nhiều năm ở trong khu kỹ thuật của Hà Nội FC, Bình Phước. Ngoài ra, lịch sử đối đầu cũng đang ủng hộ Quảng Nam với 3 thắng, 1 hòa trong 5 trận so tài gần đây.

Dự đoán: 1-0

Tin cùng chuyên mục