Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2020 chia sẻ những kinh nghiệm với cầu thủ trẻ

Đội tuyển nữ Việt Nam đã bắt đầu vào giai đoạn rèn kỹ, chiến thuật. Đây cũng là thời điểm mà đội đang cần đối tượng để thi đấu giao hữu nhằm để Ban huấn luyện quan sát phong độ của cầu thủ cũng như vận hành đấu pháp.

Thủ môn Kim Thanh trong cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Australia
Thủ môn Kim Thanh trong cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Australia

Trước mắt, đội đã xác định được “quân xanh” đầu tiên trong kế hoạch tập huấn hiện nay là đội futsal U15 Thái Sơn Bắc. HLV Mai Đức Chung cho biết là dự kiến sẽ đá với đội này khoảng 3 trận từ nay đế cuối tháng trước khi lên đường đi tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2021.

Những ngày qua, đội tuyển nữ Việt Nam dần đi vào ổn định với 2 buổi tập/ngày. Thủ môn Kim Thanh được chỉ định đại diện cho đội tuyển trao đổi thông tin cùng giới truyền thông vào sáng 17-8. Cầu thủ nhận danh hiệu Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2020 mở đầu với đánh giá tình sức sức khỏe toàn đội trong giai tốt. Kim Thanh cho biết thêm: “Tinh thần toàn đội hiện rất thoải mái, vui vẻ và đoàn kết. Các cầu thủ đều cùng nhau cố gắng vượt qua các bài tập mà ban huấn luyện đề ra. Với cá nhân tôi, sau 4 tuần rèn thể lực, tình hình sức khỏe của tôi rất tốt. Tôi cũng hoàn thành các bài tập của huấn luyện viên đã đưa ra”.

Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2020 chia sẻ những kinh nghiệm với cầu thủ trẻ ảnh 1 Kim Thanh đang là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung gọi tập trung 4 thủ môn gồm Kim Thanh, Khổng Thị Hẳng, Nguyễn Thị Loan và Lại Thị Tuyết. Đánh giá về các đồng nghiệp trẻ, Kim Thanh nói: “Ba thủ môn còn lại cũng như tôi, tất cả đều hoàn thành tốt các bài tập của HLV Cedric cũng như ban huấn luyện đề ra. Ngoài ra, lần này còn có rất nhiều cầu thủ trẻ được gọi tập trung đội tuyển. Các cầu thủ hòa nhập rất tốt, đáp ứng được các giáo án. Mặc dù vậy, điểm yếu của các cầu thủ trẻ là còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Vì vậy, các cầu thủ trẻ cần có sự quan sát, học hỏi nhiều hơn nữa để khi có cơ hội vào sân thi đấu, có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện”.

Đang là thủ môn số 1 của đội tuyển, nhưng Kim Thanh luôn xác định phải phấn đấu không ngừng để cố gắng duy trì phong độ. Cô chia sẻ: “Mỗi lần tập trung tôi đều nghĩ cơ hội được chia đều cho các thủ môn. Cá nhân tôi không nghĩ đến việc chính thức hay không chính thức mà lúc nào cũng cố gắng, nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để giữ được phong độ của mình".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước