Puyol trao Chiếc giày vàng thứ hai cho Lewandowski

Cựu trung vệ Barcelona Carles Puyol đã trao Chiếc giày vàng cho tiền đạo Robert Lewandowski vào sáng thứ Tư, khi ngôi sao người Ba Lan này lần thứ 2 được vinh danh ở giải thưởng dành cho các chân sút siêu hạng ở châu Âu.
Robert Lewandowski và Carles Puyol
Robert Lewandowski và Carles Puyol

Tiền đạo Barcelona đã giành giải thưởng cao quý dành cho chân sút hàng đầu trong số các Vua phá lưới giải vô địch quốc gia châu Âu mùa giải 2021-2022. Lewandowski đã ghi tổng cộng 35 bàn thắng cho Bayern Munich mùa trước để được nhận giải Chiếc giày vàng 2021-2022.

Buổi lễ trao giải diễn ra trong nhà máy cũ Estrella Damm, nơi tiền đạo này nhận giải thưởng từ một huyền thoại của Barca là Carles Puyol.

Cựu trung vệ Barca không nói gì về chủ nhân Chiếc giày vàng mà nói lan man với Radio Marca về… chiến thắng mới đây trước Osasuna: "Chiến thắng là rất quan trọng, 3 điểm giúp chúng tôi đi dự World Cup với tư cách là người dẫn đầu Liga, nhưng tôi cũng nghĩ nó sẽ mang lại nhiều tự tin vì Barca thắng ngược với chỉ 10 người ở một sân đấu rất khó khăn, nơi mà đám đông thực sự đứng sau đội chủ nhà. Tôi thực sự hạnh phúc cho Barca".

Hiện tại, danh sách các chân sút hàng đầu châu Âu đang được Erling Haaland dẫn đầu với 18 bàn thắng sau 951 phút. Lewandowski đứng thứ 4 với 12 bàn sau 1.037 phút.

Tin cùng chuyên mục