PSG kiếm tiền giỏi nhất Champions League

Paris Saint-Germain là đội bóng có doanh thu từ bản quyền truyền hình cao nhất tại Champions League năm nay, vượt qua cả đương kim vô địch Manchester City.
PSG của Mbappe kiếm tiền giỏi nhất Champions League
PSG của Mbappe kiếm tiền giỏi nhất Champions League

Cụ thể, Paris Saint-Germain được chi trả bản quyền hình ảnh tốt nhất tại Champions League 2023/24. Số tiền ông lớn nước Pháp thu về khi tham gia đấu trường này lên đến 75 triệu euro.

Kết quả có được nhờ gói độc quyền phát sóng Champions League tại Pháp của hai nhà đài Canal+ và beIn Sports. Với con số khổng lồ 325 triệu euro cho ba mùa liên tiếp kể từ năm 2021, các đội bóng Ligue 1 hưởng lợi lớn. Đến cả Lens, lần đầu tiên sau nhiều năm góp mặt tại Champions League, cũng bỏ túi 43,2 triệu euro, xếp trên cả hai tên tuổi Inter Milan và AC Milan.

Bản quyền hình ảnh của các đội dự Champions League 2023/24

Bản quyền hình ảnh của các đội dự Champions League 2023/24

Canal+ và beIN Sports đã có kế hoạch gia hạn bản quyền Champions League ngay từ lúc này. Theo RMC Sport tiết lộ, hai hãng thông tấn sẵn sàng "phá két" 416 triệu euro cho thỏa thuận phát sóng Champions League kể từ mùa giải sang năm.

Dù thành tích tại Champions League của PSG chưa như mong muốn nhưng họ vẫn là đội kiếm tiền giỏi nhất đấu trường này. Ngay cả đương kim vô địch Champions League, Manchester City cũng chỉ có được 64,5 triệu euro, đứng sau cả "Hùm Xám" Bayern Munich (66 triệu euro).

Tin cùng chuyên mục