PSG ghen tị với danh hiệu Champions League của Man.City

Cùng chung phận đổi đời nhờ dòng tiền từ Trung Đông, song Manchester City đã làm được điều mà Paris Saint-Germain khắc khoải bấy lâu - vô địch Champions League.
Mbappe đụng độ Man City trong quá khứ
Mbappe đụng độ Man City trong quá khứ

Đánh bại Inter Milan, Manchester City vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử. Đỉnh cao của "Nửa xanh thành Manchester" kể từ kỷ nguyên gắn bó với Hoàng gia Ả Rập Xê Út.

Chung xuất phát điểm với Man City, Paris Saint-Germain được hậu thuẫn bởi chính phủ Qatar cũng chi không biết bao nhiêu tiền bạc cho tham vọng Champions League. Nhưng đến nay, thành tích tốt nhất của đội bóng Pháp tại sân chơi này chỉ là Chung kết mùa 2019/20, để rồi thất bại trước Bayern Munich.

Mbappe và PSG vẫn "vô duyên" với Champions League

Mbappe và PSG vẫn "vô duyên" với Champions League

Sport.fr sau trận Man City - Inter đã châm biếm: "Nếu chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi có mặt tại sân Ataturk, ông ấy chắc chẳng thể nán lại chứng kiến màn ăn mừng của thầy trò Pep bởi quá ghen tị!"

"PSG chi tiền không kém Man City suốt hơn một thập niên qua. Họ lần lượt có Messi, Neymar, Mbappe, Sergio Ramos, Di Maria, Ibrahimovic, Cavani,... những cá nhân kiệt xuất trong các thời kỳ mà nếu đặt ngược lại, Man City có khi còn phải thèm muốn. Vấn đề ở đâu thì không thể tóm gọn trong vài câu chữ, và Nasser hiểu rõ nỗi ám ảnh Champions League này nhất!" - Trang tin Pháp nhận xét.

Đối với những đội bóng đổi đời như Man City, PSG và mới đây có thêm Newcastle, danh hiệu là thước đo tầm vóc chuẩn xác nhất. Và Champions League là "đỉnh cao" sẽ đưa những nhà vô địch vào sử sách.

Chính những người Man City sau thất bại Chelsea ở chung kết Champions League, cách đây hai mùa giải đã trải qua sự suy sụp tột cùng. Nỗi đau đó biến ngày chiến thắng trên đất Thổ càng trọn vẹn hơn với Kevin De Bruyne cùng các đồng đội.

Tin cùng chuyên mục