Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2017

PP.Hà Nam và Hà Nội thay “tướng”

Mùa giải mới của bóng đá nữ quốc gia sẽ chính thức khởi động vào chiều nay, trên sân Thống Nhất.
Đội nữ TPHCM I hướng đến danh hiệu vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Anh Trần
Đội nữ TPHCM I hướng đến danh hiệu vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Anh Trần
Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 45 và được truyền hình trực tiếp trên VTV6 và HTV Thể Thao.

Tham dự giải năm nay gồm đội gồm Hà Nội I, Hà Nội II, TPHCM I, TPHCM II, Phong Phú Hà Nam, Than khoáng sản Việt Nam, TNG Thái Nguyên và Sơn La. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để xếp hạng. Lượt đi diễn ra tại TPHCM từ 11-5 đến 1-6. Lượt về diễn ra tại Hà Nam từ 6 đến 27-11. Sau khi kết thúc vòng tròn 2 lượt, 4 đội đứng ở 4 thứ hạng cao nhất sẽ vào bán kết (ngày 27-11). Cụ thể, đội đứng nhất sẽ gặp đội đứng thứ tư trong khi hai đội đứng thứ hai và thứ ba sẽ gặp nhau. Hai đội thắng ở bán kết sẽ tranh chức vô địch (ngày 30-11). Hai đội thua sẽ nhận giải thưởng đồng hạng ba. Đội vô địch sẽ nhận 300 triệu đồng. Đội hạng nhì nhận 200 triệu đồng và 2 đội đồng hạng ba nhận giải thưởng 100 triệu đồng/đội. 

Để chuẩn bị cho giải, đội TPHCM I, đang là đương kim vô địch đã có giai đoạn tập huấn khá chu đáo. Đã 2 lần liền vô địch, cô trò đội bóng này đang cảm nhận mùa giải khó khăn trước sự bám đuổi của PP.Hà Nam và Hà Nội I. Dù vậy, TPHCM I vẫn là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch mùa này nhờ vào dàn lực lượng đồng đều và có chất lượng như Chương Thị Kiều, Kiều Trinh, Thùy Trang, Huỳnh Như, Hoài Lương… Trong đó, Huỳnh Như được kỳ vọng sẽ bùng nổ hơn nữa sau khi lần đầu tiên nhận danh hiệu Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2016. 

Đội bóng đang lăm le tiếm ngôi hậu của TPHCM I không ai khác chính là Hà Nội I khi 2 năm liền về sau cô trò HLV Kim Chi. So về tương quan lực lượng, Hà Nội I chẳng kém cạnh TPHCM I khi sở hữu nhiều gương mặt xuất sắc như Hải Yến, Thúy An, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung… Đáng chú ý là đội đã có sự thay đổi HLV trưởng khi ông Đặng Quốc Tuấn thay ông Nguyễn Duy Hùng.

Một đội bóng khác cũng tỏ rõ quyết tâm giành chức vô địch là Phong Phú Hà Nam. Đang có lứa cầu thủ rất giỏi như Tuyết Dung, Bùi Thị Như, Hồng Nhung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Nguyệt, Vũ Thị Thúy… nhưng Phong Phú Hà Nam vẫn không thể lên ngôi trong 2 mùa giải vừa qua. Lý do xuất phát từ khả năng “điều binh” được cho thiếu nhạy bén của HLV Văn Thị Thanh. Vì thế, lãnh đạo đội bóng này đã phải thay đổi để hy vọng tạo sự đột biến trên băng kỹ thuật. Cựu HLV Nam Định Nguyễn Thế Cường được trao cơ hội để lĩnh ấn trong công cuộc biến khát vọng vô địch lần đầu tiên của Phong Phú Hà Nam trở thành hiện thực.

Lịch thi đấu lượt trận đầu tiên

Ngày 11-5

16 giờ: TPHCM I – Than khoáng sản Việt Nam (VTV6, HTV TT TTTT)

18g30: TPHCM II – Sơn La

Ngày 12-5

16 giờ: Phong Phú Hà Nam – TNG Thái Nguyên

18g30: Hà Nội II – Hà Nội I

Tin cùng chuyên mục