Pickleball Thống Nhất điểm đến hấp dẫn cho các tay vợt bán chuyên tại TPHCM

Với hệ thống 4 sân thi đấu đạt chuẩn, Pickleball Thống Nhất sau thời gian đi vào hoạt động, nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn cho các tay vợt bán chuyên trên địa bàn TPHCM.

Pickleball được biết đến như một môn thể thao đang gây “nghiện” tại Việt Nam
Pickleball được biết đến như một môn thể thao đang gây “nghiện” tại Việt Nam

Nằm trong tổ hợp của Trung tâm gồm sân bóng đá Thống Nhất, câu lạc bộ billiards Thống Nhất; Với mong muốn đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người chơi, Pickleball Thống Nhất đã chính thức ra đời, toạ lạc tại địa chỉ C8, Đào Duy Từ và số 9 Tân Phước phường 6, quận 10, TPHCM.

Với thiết kế rộng rãi, mặt sân chất lượng đạt chuẩn, cơ sở vật chất sạch đẹp, hệ thống chiếu sáng LED đầy đủ, được bố trí trên cao, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng suốt cả ngày lẫn đêm. Sân Pickleball Thống Nhất mang đến nhiều tiện ích, thu hút các tay vợt bán chuyên trên địa bàn thành phố.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, Pickleball được biết đến như một môn thể thao gây “nghiện” tại Việt Nam. Trên địa bàn TPHCM, số lượng người tham gia chơi môn thể thao này tăng đột biến.

z5608785788115_92335b04d600817720220bd77b53af48.jpg
Pickleball là môn thể thao rất dễ chơi, phù hợp với mọi lứa tuổi

Lý giải về sức hút của môn Pickleball, HLV Nguyễn Quốc Thể (Giáo viên tại Pickleball Thống Nhất) chia sẻ: “Pickleball là môn thể thao rất dễ chơi, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, nam nữ, già trẻ đều chơi được. Vậy nên, đây là môn thể thao hấp dẫn và cuốn hút người chơi.

Quả bóng của Pickelball nhẹ hơn so với quần vợt, vợt của Pickleball nhẹ và dễ sử dụng. Quần vợt, khi tiếp xúc với bóng thì lực phải ra dứt khoát, nhanh mạnh nhưng với Pickleball thì mọi thứ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn nhiều”.

Cách chơi của Pickleball khá đơn giản; Mỗi trận đấu pickleball có thể đánh đơn hoặc đôi. Sân chơi pickleball có kích thước bằng 1/4 sân tennis tiêu chuẩn; Trên sân có kích thước 6,1 x 13,4m chia làm hai bên bởi lưới cao 91cm ở hai đầu và 86cm ở giữa.

Theo luật bóng được giao chéo sân và phải nảy một lần trước khi được đánh trả; sau đó, bóng có thể được đánh volley (không chạm đất). Sau khi người chơi đánh bóng bằng vợt qua lưới, đối phương không thể trả hoặc đánh bóng ra ngoài, bóng không qua lưới sẽ được tính điểm.

z5608785187930_b9374561343e71e071ca4389e491dbf4.jpg

Từng rất đam mê môn cầu lông, thế nhưng sau một lần được bạn dẫn đi chơi Pickleball, cô gái sinh năm 2000, Ngô Huỳnh Kim Thy không thể cưỡng lại: “Trước kia tôi chơi môn cầu lông nhưng thời gian gần đây, các bạn trẻ chơi môn Pickleball khá nhiều. Ban đầu tính chơi duy trì sức khoẻ nhưng bây giờ thì bị “nghiện” luôn rồi.

So với cầu lông thì Pickleball chơi dễ chịu và nhẹ nhàng hơn không dùng quá nhiều sức. Cầu lông cần dùng cổ tay, thân người, bật nhảy và đập cầu nhiều. Với Pickleball thì dùng vai, cánh tay để điều khiển bóng qua lưới”, Kim Thy cho biết.

Tin cùng chuyên mục