Phùng Kiện Tường lọt vào tốp 16 cơ thủ nữ hàng đầu giải Billiards vô địch thế giới

Với hai chiến thắng tuyệt đối trong ngày ra quân, cô gái Phùng Kiện Tường đã vượt qua vòng loại để vào vòng 16 cơ thủ hay nhất của giải vô địch Billiards Carom 3 băng nữ thế giới đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Phùng Kiện Tường có 2 chiến thắng ngày ra quân
Phùng Kiện Tường có 2 chiến thắng ngày ra quân

Sau khi Bao Phương Vinh làm rạng danh làng Billiards Việt Nam vô địch thế giới nam, hai cô gái chúng ta Phùng Kiện Tường và Nguyễn Hoàng Yến Nhi bước vào tranh tài giải dành cho nữ diễn ra từ ngày 12 đến 14-9 cũng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham dự có 24 cơ thủ gồm đương kim vô địch thế giới Klompenhouwer (Hàn Lan), 22 cơ thủ nhận suất từ các châu lục và 1 suất đặc cách của nước chủ nhà. Việt Nam tham dự với 2 cơ thủ Phùng Kiện Tường và Nguyễn Hoàng Yến Nhi thuộc 6 suất được phân bổ cho châu Á.

Thể thức thi đấu giải vô địch thế giới nữ lần thứ 11 gồm 24 cơ thủ chia thành 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 cơ thủ đầu bảng lọt tiếp vào vòng knock out loại trực tiếp.

Nằm ở bảng H, Phùng Kiện Tường đã có trận quân đầy khó nhọc trước cơ thủ Soledad Gomez (Colombia). Trận đấu diễn ra căng thẳng khi hai cơ thủ liên tục bám đuổi nhau từng điểm số. Sau khi dẫn 8/4 để Soledad Gomez cân bằng điểm số 8/8, Phùng Kiện Tường tiếp tục bứt phá trong lần thứ hai với khoảng cách 19/12 rồi 24/17. Chỉ còn 1 điểm nữa kết thúc trận đấu, nhưng cô gái Việt Nam lại để cô gái Comlombia có được 6 điểm, rút ngắn điểm số xuống còn đúng 1 điểm 24/23, rồi mới giành chiến thắng sít sao 25/23.

Niềm hi vọng Nguyễn Hoàng Yến Nhi sớm dừng bước

Niềm hi vọng Nguyễn Hoàng Yến Nhi sớm dừng bước

Ở trận đấu thứ hai của bảng, Phùng Kiện Tường đã có trận đấu khá dễ dàng trước Titze Katja (Đức). Cô nắm thế trận hoàn toàn và giành chiến thắng khá cách biệt 25-6 để có 2 trận toàn thắng đứng đầu bảng lọt vào vòng knock out loại trực tiếp.

Trong khi đó, cơ thủ được mọi người kỳ vọng Nguyễn Hoàng Yến Nhi lại thi đấu không thành công ở bảng F. Ở trận đấu đầu tiên gặp Sandoval (Colombia), cô gái gốc Đà Nẵng khởi đầu trận đấu khá tốt khi vượt lên dẫn khá xa 10/2. Thế nhưng sau đó, Yến Nhi đã để cho Sandoval thu ngắn cách biệt rồi vượt qua giành chiến thắng với điểm số 25/22.

Ở trận đấu sau đó kết thúc lúc 2 giờ rạng sáng hôm nay, Yến Nhi gặp cơ thủ người Nhật Bản Fukao cũng thua Sandoval để xác định chiếc vé còn lại vào vòng trong. Tuy nhiên, cô đã để thua với điểm số 19-25 nên chính thức bị loại.

Vào chiều nay, Phùng Kiện Tường sẽ đánh vòng 16 cơ thủ loại trực tiếp và đối thủ là cơ thủ Fukao vừa thắng Nguyễn Hoàng Yến Nhi.

Tin cùng chuyên mục