Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “HLV Park Hang-seo sẽ nhận được sự đãi ngộ xứng đáng”

Hội nghị Ban chấp hành VFF diễn ra vào ngày 3-7 có nhiều điểm nhấn. Từ việc điều chỉnh lại bộ máy điều hành sau khi Phó chủ tịch Cấn Văn Nghĩa xin rút lui, tiếp đến là tiến trình làm việc liên quan đến hợp đồng của HLV Park Hang-seo. Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn có những chia sẻ cùng Báo SGGP sau Hội nghị...

VFF sẽ đảm bảo để HLV Park Hang-seo nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng. Ảnh: MINH HOÀNG
VFF sẽ đảm bảo để HLV Park Hang-seo nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng. Ảnh: MINH HOÀNG

+Việc kiêm nhiệm thêm công tác liên quan đến tài chánh, vận động tài trợ với ông liệu có... ngợp hay không, khi mà hiện tại ông đang có nhiều việc? Thời gian tiến hành Đại hội thường niên là tháng 9 hay tháng 12?

-Ông Trần Quốc Tuấn: VFF quản lý và điều hành các hoạt động bóng đá theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo và cá nhân phụ trách. Các chủ trương, chính sách, quyết định quan trọng liên quan đến các mặt công tác khác nhau cần giải quyết ngay trong hoạt động phát triển bóng đá đều được thông qua Thường trực Ban chấp hành. Bên cạnh đó các Ban chức năng trực thuộc Ban chấp hành, trong đó có Ban tài chính và vận động tài trợ cũng hoạt động rất tích cực và hiệu quả, hỗ trợ rất lớn cho công việc của Thường trực Ban chấp hành.

Riêng đối với các công việc vượt quá thẩm quyền, Thường trực Ban chấp hành sẽ có báo cáo trình Ban chấp hành xem xét và ra quyết nghị. Với nguyên tắc hoạt động này, tôi cho rằng việc kiêm nhiệm thêm mảng công tác liên quan đến tài chính và vận động tài trợ không phải là vấn đề trở ngại.

Tại Hội nghị lần thứ 3 vừa qua, Ban chấp hành đã thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội thường niên vào tháng 12 tới. Như vậy, quỹ thời gian từ nay cho đến Đại hội thường niên là rất thuận lợi để VFF triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội một cách chu đáo nhất cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng về công tác nhân sự cho vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ được bầu ra tại Đại hội.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “HLV Park Hang-seo sẽ nhận được sự đãi ngộ xứng đáng” ảnh 1 Ông Trần Quốc Tuấn phát biểu tại Hội nghị VFF vừa  qua. Ảnh: Đoàn Nhật
+Tại Hội nghị cũng bầu ra 2 người phụ trách bóng đá nữ, họ đều là doanh nhân. Ông có hy vọng đây sẽ là đòn bẫy để giúp bóng đá nữ có thêm nguồn tài trợ?

-Ông Trần Quốc Tuấn: Không chỉ ở Việt Nam và ở các nước khác trên thế giới, bóng đá nữ cũng đều thiệt thòi hơn so với bóng đá nam, trong đó khó khăn nhất là vấn đề thu hút và kêu gọi nguồn tài trợ. Đây cũng là vấn đề được Ban chấp hành hết sức quan tâm và đã có nhiều thảo luận để tìm ra giải pháp.

Việc anh Cấn Văn Nghĩa xin rút không tham gia Ban chấp hành đã khiến vị trí Trưởng Ban bóng đá nữ bị để trống, ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành các kế hoạch của bóng đá nữ trong thời gian tới. Vì vậy, được sự tín nhiệm của Hội nghị, anh Phạm Thanh Hùng đã được bầu đảm nhiệm chức danh này. Anh Hùng hiện cũng đang là Phó Trưởng ban tài chính và vận động tài trợ của VFF nên rất thuận lợi trong việc tìm kiếm thêm nguồn tài chính cho hoạt động phát triển bóng đá nữ.

Tôi cũng chia sẻ thêm, bên cạnh việc tận dụng sự hỗ trợ của FIFA, AFC cho các dự án phát triển bóng đá nữ đối với các liên đoàn thành viên thì thông qua tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của VFF, bóng đá nữ Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ của các quốc gia có bóng đá phát triển của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Trong giai đoạn sắp tới, đội tuyển nữ cũng sẽ có 2 đợt tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế là giải vô địch nữ Đông Nam Á và SEA Games 30.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “HLV Park Hang-seo sẽ nhận được sự đãi ngộ xứng đáng” ảnh 2 Ông Phạm Thanh Hùng được bầu làm trưởng ban bóng đá nữ
+Liên quan đến các đội tuyển quốc gia, VFF đã giao mục tiêu cụ thể tại vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019?

-Ông Trần Quốc Tuấn: Trước mắt, VFF sẽ tập trung các nguồn lực về tài chính, về quan hệ quốc tế đồng thời phối hợp với Công ty VPF nghiên cứu sắp xếp lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chuẩn bị của ĐTQG và U.22 Quốc gia. Sự chuẩn bị tốt sẽ là điều kiện tiên quyết cho tính khả thi trong việc hiện thực hóa các mục tiêu đặt ra.

Về chủ trương và ý chí, ĐTQG sẽ cố gắng trong từng trận đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 để giành quyền vào vòng loại thứ ba, qua đó giành quyền trực tiếp tham dự VCK Asian Cup 2023. Đội tuyển U.22  cũng sẽ nỗ lực hết sức để hướng tới tấm HCV SEA Games 30, đáp ứng sự kỳ vọng mà niềm mong mỏi của người hâm mộ bóng đá cả nước. Đội tuyển nữ Quốc gia với vị thế đã được khẳng định tại đấu trường khu vực nên mục tiêu không gì khác vẫn là chức vô địch.

 +Có tin là ông Park Hang-seo muốn lùi thời gian bàn bạc về bản hợp đồng mới vào tháng 10. Ông có ý kiến gì về quá trình đàm phán hiện nay?

-Ông Trần Quốc Tuấn: Việc đàm phán hợp đồng đã được Thường trực Ban chấp hành giao cho Ban Tổng thư ký làm việc với đại diện của HLV Park Hang-seo. Công việc đang được triển khai theo đúng lộ trình, quy trình với tinh thần thiện chí và hợp tác. Cũng vì đang trong quá trình đàm phán nên VFF chưa thể cung cấp các thông tin cụ thể.

Về mặt quan điểm, VFF sẽ đảm bảo để HLV Park Hang-seo nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp đối với bóng đá Việt Nam, đồng thời sẽ cùng với ông Park xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu cụ thể.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “HLV Park Hang-seo sẽ nhận được sự đãi ngộ xứng đáng” ảnh 3 HLV Park Hang-seo đang cùng bóng đá Việt Nam thành công trên đấu trường quốc tế
+Việc ký gia hạn với ông Park đột ngột "nóng" lên so với dự kiến, liệu đó sẽ là sức ép cho các bên cũng như thành tích của các đội tuyển Việt Nam sắp đến?

-Ông Trần Quốc Tuấn: Với những thành công của ĐTQG và U.23 Quốc gia trong 2 năm vừa qua thì các vấn đề liên quan đến việc tái ký hợp đồng giữa VFF và HLV Park được sự quan tâm đặc biệt là rất đúng.

Dư luận xã hội và người hâm mộ có quyền đưa ra tiếng nói và bày tỏ mong muốn VFF sớm có kế hoạch giữ chân HLV Park ở lại với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, điều này vô hình chung cũng đã tạo ra áp lực về mặt truyền thông với những luồng thông tin khác nhau liên quan đến việc tái ký hợp đồng giữa VFF và HLV Park.

Chúng tôi khẳng định rằng, công việc này đang được triển khai thực hiện một cách tích cực và VFF sẽ có thông báo rộng rãi sau khi đạt được kết quả chính thức.

+Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi.

Tin cùng chuyên mục