Phát động giải báo chí toàn quốc lĩnh vực VH-TT-DL

Bộ VH-TT-DL đã chính thức phát động giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ nhất.
Lần đầu tiên Bộ VH-TT-DL tổ chức giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lần đầu tiên Bộ VH-TT-DL tổ chức giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lễ phát động đã được thực hiện trong ngày 26-12 tại Hà Nội. Tại lễ phát động, ban tổ chức đã công bố thể lệ của giải báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ nhất.

Các tác phẩm dự thi là các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, báo hình, báo ảnh phải được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt được đăng, phát sóng trên các loại hình báo chí, đáp ứng các quy định của thể lệ. Tác phẩm tham dự phải đảm bảo tính chân thực, người thật, việc thật, sự kiện có tính chính xác, khách quan.

Đồng thời, nội dung của tác phẩm phải nêu được những vấn đề về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình đang được xã hội quan tâm cũng như có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục, hiệu quả xã hội cao. Tác phẩm có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo, có tác động tích cực phục vụ công tác đổi mới, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Theo ban tổ chức, các tác phẩm được nhận tới hết ngày 30-6-2023 về cơ quan thường trực của giải là Báo Văn hóa – số 124 đường Nguyễn Du, thành phố Hà Nội.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ chấm sơ khảo các tác phẩm dự thi từ ngày 5 tới 20-7-2023. Sau đó, chung khảo chấm các tác phẩm dự thi dự kiến từ ngày 21 tới 31-7. Lễ trao thưởng các tác phẩm đoạt giải dự kiến diễn ra ngày 28-8-2023. Cơ cấu giải thưởng sẽ là 25 triệu đồng đối với giải nhất cá nhân còn giải nhì là 15 triệu đồng và hạng ba là 10 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn có giải thưởng đối với tập thể.

Tin cùng chuyên mục