Phan Thị Hà Thanh có suất Olympic 2016

Nữ tuyển thủ số một của đội TDDC Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã thành công tại vòng loại Olympic khi giành được suất chính thức đi Brazil dự Olympic 2016.

(SGGPO).- Nữ tuyển thủ số một của đội TDDC Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã thành công tại vòng loại Olympic khi giành được suất chính thức đi Brazil dự Olympic 2016.

Hà Thanh bước vào thi đấu vòng loại trong tối 17-4 tại địa điểm ở Brazil (rạng sáng ngày 18-4 ở Việt Nam). Cô tranh tài các nội dung xà lệch, cầu thăng bằng, tự do, nhảy chống để lấy điểm tính toàn năng cá nhân nữ.

Hà Thanh đã có vé Olympic 2016. nguồn: tư liệu

Qua 4 bài biểu diễn, Hà Thanh đạt số điểm trung bình là 52,700 điểm và đứng hạng 25 chung cuộc. Quy định của liên đoàn thể dục thế giới là những VĐV ở các quốc gia đã có suất và đủ số lượng theo quy định thì dù đạt kết quả tại vòng loại Olympic, họ sẽ không được tính thành tích. Những người ở phía dưới được đôn hạng lên để tính kết quả trực tiếp. Hà Thanh nằm trong số VĐV được suất Olympic 2016 chính thức.

Năm 2011, Hà Thanh giành HCĐ nhảy chống vô địch thế giới qua đó có suất Olympic 2012. Như vậy, cô cùng Phạm Phước Hưng là 2 tuyển thủ liên tiếp giành suất chính thức dự 2 kỳ Olympic liên tục.

Tính tới lúc này, thể thao Việt Nam có những vé Olympic 2016 trực tiếp gồm Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); 3 suất môn cử tạ; Nguyễn Thị Như Hoa, Vũ Thành An, Lệ Dung (đấu kiếm); Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh (TDDC).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục