Phạm Quang Huy và dàn xạ thủ ASIAD 19 thi đấu giải vô địch quốc gia 2023

Các xạ thủ của bắn súng Việt Nam đều đã có mặt tại Hà Nội để tham dự giải bắn súng vô địch quốc gia 2023, trong đó gương mặt được mọi người quan tâm đáng kể là Phạm Quang Huy.
Phạm Quang Huy sẽ thi đấu để tranh huy chương cho bắn súng Hải Phòng tại giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH
Phạm Quang Huy sẽ thi đấu để tranh huy chương cho bắn súng Hải Phòng tại giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH

Giải bắn súng vô địch quốc gia 2023 chính thức khởi tranh vào ngày 20-11 và kéo dài tới ngày 30-11, quy tụ đông đảo các xạ thủ của bắn súng Việt Nam góp mặt tranh tài.

Năm nay, 13 đơn vị trong cả nước cử VĐV của mình thi đấu với tổng số VĐV là 254 xạ thủ. Các xạ thủ sẽ tranh tài nội dung dành cho súng trường, súng ngắn và bắn đĩa bay đối với nam, nữ theo quy định.

Xạ thủ từng giành HCV tại ASIAD 19 là Phạm Quang Huy có góp mặt thi đấu lần này. Gương mặt vàng của bắn súng Việt Nam khoác áo đơn vị chủ quản Hải Phòng dự giải vô địch quốc gia năm nay và đây là một trong những người được giới truyền thông chú ý nhất. Trước đó, sau ASIAD 19, Quang Huy đã liên tiếp thi đấu giải bắn súng vô địch châu Á 2023 và vô địch Đông Nam Á 2023.

Ngoài Phạm Quang Huy, một gương mặt khác cũng sẽ thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và giới truyền thông là Trịnh Thu Vinh. Nữ xạ thủ đã có suất Olympic Paris (Pháp) 2024 này thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 trong màu áo đội Công an Nhân dân.

Các xạ thủ từng dự ASIAD 19 Hà Minh Thành, Phan Công Minh, Phí Thanh Thảo, Nguyễn Thùy Trang, Lại Công Minh, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Hoàng Điệp, Lê Nghĩa, Hoàng Thị Tuất, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Xuân Chuyên, Ngô Hữu Vương, Vũ Tiến Nam, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Thảo... đều dự giải vô địch quốc gia 2023. Kết quả giải bắn súng vô địch quốc gia là một trong những thành tích chuyên môn để Cục TDTT và bộ môn bắn súng (Cục TDTT) xem xét lực lượng trước khi lên danh sách thành lập đội tuyển bắn súng quốc gia ở năm 2024.

Tin cùng chuyên mục