Pep quyết bảo vệ danh hiệu Champions League: ‘Man City vẫn chưa hoàn thành sứ mệnh’,

Pep Guardiola đã cảnh báo các ngôi sao Manchester City của mình hãy quên đi cú ăn ba lịch sử mùa qua để và tạo thêm dấu ấn để đời ở Champions League.
Pep: Chúng tôi vẫn chưa thắng giải 2 lần liên tiếp!
Pep: Chúng tôi vẫn chưa thắng giải 2 lần liên tiếp!

Man City đã nâng cao chức vô địch Champions League lần đầu tiên bằng cách đánh bại Inter Milan ở Istanbul cách đây 3 tháng và giờ họ sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương bằng trận đấu với Red Star Belgrade vào thứ Ba.

Real Madrid là CLB duy nhất bảo vệ được danh hiệu trong kỷ nguyên Champions League hiện đại và trong khi Guardiola tin rằng chiến thắng của Man City mùa trước đã làm thay đổi cục diện, ông thừa nhận họ vẫn chưa làm được gì cả.

“Tôi muốn nói rằng việc CLB của chúng tôi vô địch Champions League là điều không thể tin được. Nhưng xét về góc độ, có bao nhiêu đội đã từng vô địch Champions League một lần? Về mặt quan điểm, chúng tôi vẫn không làm điều gì đặc biệt cả. Chỉ mới một thì không đáng kể.

“Tôi đã vô cùng tự hào khi Barcelona thắng 2 Champions League trong 4 năm nhưng chúng tôi không giành giải 2 năm liên tiếp. Hãy cố gắng là chính mình. Nếu chúng tôi không thể giành được nó thì hãy đủ điều kiện cho năm sau và thử lại.

Man City đăng quang vô địch Champions League lần đầu tiên

Man City đăng quang vô địch Champions League lần đầu tiên

“Thật khó để giành chiến thắng trong trận đầu tiên. Đó là điều gì đó thật khó tin đối với chúng tôi, nhưng chỉ xảy ra một lần. Nào, hãy cố gắng giành chiến thắng vào ngày mai”.

Giám đốc điều hành Ferran Soriano tiết lộ gần đây rằng ông cảm thấy 'thư giãn' sau khi chinh phục được châu Âu và Guardiola nói thêm: “Nếu hội đồng quản trị thoải mái thì tốt. Họ không phải là người ra sân mà”.

Sau chiến thắng cuối tuần trước West Ham, toàn đội Man City đã tham gia bỏ phiếu để bầu ra nhóm lãnh đạo mới, với việc Bernardo Silva thay thế vị trí của Ilkay Gundogan.

Kyle Walker đã đeo băng đội trưởng khi Kevin De Bruyne vắng mặt, với Ruben Dias và Rodri là đủ số 5 người.

Guardiola đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi Man City khởi đầu 100% phong độ cho mùa giải này và thừa nhận các ngôi sao của ông đã gần như tê liệt trong phòng thay quần áo ở sân vận động London trước khi ghi bàn vào lưới West Ham.

“Các cầu thủ đã rất tức giận. Tôi nói: Tại sao các bạn lại tức giận? Chúng ta đang thua nhưng bạn đã thể hiện rất tốt”.

Pep Guardiola muốn Man City bảo vệ được danh hiệu vô địch

Pep Guardiola muốn Man City bảo vệ được danh hiệu vô địch

“Nếu chúng tôi chơi quyết tâm hơn thì tỷ số đã là 3-1. Chúng tôi thúc đẩy họ nhưng chiến thắng đến từ chính các cầu thủ. Chúng tôi cảm nhận một tâm lý đáng kinh ngạc ở các cầu thủ. Tôi hơi ngạc nhiên rằng sau ngần ấy năm, sau cú ăn ba, họ vẫn có đủ quyết tâm giành chiến thắng, điều này cho thấy đội thực sự rất giỏi.

“Các nhà cầm quân có thể có những bài phát biểu truyền cảm hứng nhưng nó không phải lúc nào cũng hiệu quả. Mọi cầu thủ đều phải tự mình tiến lên”.

Tin cùng chuyên mục